Thể thao

08:57 30/07/2017
Thành phố Hồ Chí Minh, 12 tháng 7 năm 2017: Trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác đào tạo quốc tế cho vận động viên tiềm năng giữa Liên đoàn Cầu lông TP. Hồ Chí Minh và SCG – Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, từ ngày 02/07/2017, 12 tay vợt trẻ và 02 huấn luyện viên của Tp. Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Học viện Cầu lông SCG tại Bangkok (Thái Lan). Mở đầu khoá huấn luyện, đoàn vận động viên được giới thiệu các phương thức tập luyện mới với trang thiết bị và hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn cao, áp dụng khoa học thể thao hiện đại dưới sự hướng dẫn tận tâm của các chuyên gia từ Học viện Cầu lông SCG, nhằm hướng tới thành tích cao hơn trên đấu trường quốc tế.

Vận động viên Nguyễn Hải Đăng, Huy chương vàng Đơn nam, Giải vô địch Quốc gia U19 năm 2017, chia sẻ: “Trong kỳ huấn luyện này, tuy môi trường luyện tập nghiêm khắc và đòi hỏi tính kỷ luật cao, nhưng bản thân em và các bạn cảm thấy vẫn tự tin và rất hào hứng. Chúng em đặt quyết tâm học hỏi cao để tạo nền tảng vững chắc cho bản thân. Từ đó, chúng em có thể nắm bắt các cơ hội và hiện thực hóa giấc mơ của mình, đặc biệt là được tham dự Olympic Trẻ và trở thành Top 10 Thế giới ở bộ môn Cầu lông. Chúng em cũng hy vọng sau chuyến đi này sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận các Phương pháp tập luyện tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, em rất ấn tượng với khu vực Hồi phục sức khoẻ của Học viện.”


“Trong các trung tâm, Học viện Cầu lông SCG là lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất với chúng tôi vì cơ sở vật chất hiện đại, các phương pháp đào tạo tiên tiến và các chuyên gia đầy kinh nghiệm. Chúng tôi rất trân trọng cơ hội lần này SCG mang đến cho các vận động viên Cầu lông tại TP.HCM nói riêng cũng như bộ môn Cầu lông tại Việt Nam nói chung. Trong chuyến đi lần này, đoàn huấn luyện viên chúng tôi không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp, kỹ thuật đào tạo mới từ các chuyên gia Thái Lan, đặc biệt là cách hướng dẫn, giảng dạy tận tình để hiểu rõ hơn tâm lý các Vận động viên. Chúng tôi cũng đặt kỳ vọng có thể phát hiện được hạt giống mới sau Tiến Minh trong bộ môn Cầu lông này.” – Huấn luyện viên Văn Tuấn Kiệt – một trong hai HLV tham gia đoàn huấn luyện tại Thái Lan cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh từ chuyến tập huấn của các vận động viên tại Thái Lan:

1.    Các tay vợt trẻ tại Sân bay Tân Sơn Nhất trước khi khởi hành sang Thái Lan và tại điểm đến Học viện Cầu lông SCG ngày 02/07/2017 với niềm tự hào, tinh thần hứng khởi và quyết tâm nâng tầm thế giới.
 
 
2.    Trong những ngày đầu, các bạn trẻ bắt đầu tiếp cận với lịch trình huấn luyện được nghiên cứu và thiết kế dựa trên các phân tích điểm mạnh, yếu cá nhân từ các chuyên gia SCG và các huấn luyện viên nhằm giúp phát huy thế mạnh và phát triển tiềm năng của từng vận động viên.
 
 3.    Anh Thư và Hải Đăng, hai gương mặt tiềm năng của Cầu lông Việt Nam cảm thấy rất hào hứng với chuyến đào tạo tại Học viện Cầu lông  SCG.
 
4.    Chương trình đào tạo tại Học viện Cầu lông SCG áp dụng các nguyên tắc của khoa học thể thao trên nhiều khía cạnh như Sinh lý học, Sinh cơ học, Tâm lý học thể thao và Dinh dưỡng. Một chương trình tập huấn nghiêm khắc, đặc biệt với bộ môn Cầu lông, là chía khỏa mở ra thành công cho các vận động viên, bởi vì môn thể thao này đòi hỏi hoàn thiện nhiều kỹ năng di chuyển cơ bản, kết hợp chạy, nhảy, tiến và lùi.

PGS. TS. Charoen Krabuanrat – Trưởng ban Khoa học Thể thao của Học viện cho biết: “Tại Học viện Cầu lông SCG, chúng tôi vận dụng những kiến thức khoa học thể thao thế giới để phát triển phương pháp huấn luyện cho Vận động viên, cũng như giảng dạy cho các Huấn luyện viên, Vận động viên và các Chuyên gia để hiểu biết và vận dụng đúng những kiến thức về khoa học thể thao trong thi đấu chuyên nghiệp. Điều này cũng giúp mang lại hiệu quả cho việc huấn luyện cũng như phát triển trình độ và thể chất của các vận động viên, hướng đến thi đấu ở tầm quốc tế và thế giới. Bên cạnh đó, tập đoàn SCG với tầm nhìn xa trông rộng cũng tin tưởng vào khoa học thể thao đang được áp dụng tại Học viện Cầu lông SCG có thể giúp phát triển tiềm năng ở mỗi vận động viên.”
 
 
 
 
** Sinh lý học là một trong những Phương pháp đào tạo để nâng cao sức bền cơ bắp và sức mạnh toàn thân. Các tay vợt cần nhận biết tầm quan trọng của nền tảng thể chất và chuỗi các kỹ năng như vận động, phản xạ và chức năng não.

** Sinh Cơ Học tập trung nghiên cứu phong độ của vận động viên và  đối chiếu với phong độ mục tiêu nhằm nâng cao tiềm năng của vận động viên. Vì vậy, huấn luyện viên và chuyên gia thể thao cần phải theo dõi các thông số kỹ thuật không thấy bằng mắt thường nhờ các công nghê hiện tại tại trung tâm.
 
** Dinh dưỡng và Tâm lý thể thao đóng vai trò quan trọng ở những thời điểm quyết định và giúp giải phóng sức mạnh cho các cầu thủ tại những thời điểm thích hợp.

 
 
5.    Bên cạnh những giờ huấn luật gắt gao, các hoạt động tham quan tại Bảo tàng Rattanasokin và Sân vận động SCG tại Bangkok giúp các vận động viên trẻ thư giãn và hiểu hơn về nét văn hoá đặc sắc cũng như niềm tự hào về thể thao của đất nước Thái Lan.
 
Như Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top