Thể thao

08:14 18/11/2019
Sáng ngày 17-11, tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Giải vô địch cờ vua các đấu thủ mạnh toàn quốc 2019 đã chính thức khởi tranh.
 
Giải năm nay quy tụ gần 100 kỳ thủ của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, gồm: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Bình Dương, Thái Nguyên, Ninh Thuận...
Giải năm nay quy tụ gần 100 kỳ thủ của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc
Đây là các kỳ thủ có thành tích xuất sắc, được tuyển chọn qua các giải đấu trong nước và quốc tế năm 2019. Tiêu biểu có thể kể đến như: GM Cao Sang, Nguyễn Văn Huy, Bùi Vinh, Nguyễn Anh Dũng; WGM; Kim Phụng, Thanh An…Tại giải lần này, các kỳ thủ sẽ tranh tài ở các nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn và cờ chớp nhoáng nam, nữ.
 
Bà Nguyễn Thị Anh Thư – Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam cho biết: Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các vận động viên tham gia đội tuyển quốc gia, lấy đẳng cấp kiện tướng, dự bị kiện tướng và tham dự Giải Vô địch quốc gia năm 2020, các giải quốc tế, thế giới và châu lục trong năm 2019-2020.
 
Giải vô địch cờ vua các đấu thủ mạnh toàn quốc diễn ra đến hết ngày 24-11.
 
Năm 2018, giải được tổ chức tại Bắc Giang, đơn vị chủ nhà đã gây được ấn tượng mạnh khi có nhiều kỳ thủ thi đấu xuất sắc. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, HCV lần lượt thuộc về các VĐV: Nguyễn Đức Hòa (đoàn Quân đội) và Đoàn Thị Hồng Nhung (Hải Phòng). Đối với cờ chớp, các HCV thuộc về Hoàng Cảnh Huấn (Đà Nẵng) và Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang). Ngoài HCV của Võ Thị Kim Phụng, đoàn Bắc Giang giành thêm 2 HCB thuộc về các kiện tướng: Nguyễn Thị Mai Hưng (cờ tiêu chuẩn), Nguyễn Thị Thúy (cờ chớp) và 1 HCĐ thuộc về kiện tướng Hoàng Thị Hải Anh (cờ chớp).
Giải vô địch cờ vua các đấu thủ mạnh toàn quốc diễn ra đến hết ngày 24-11.
Nam Á Bank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài; trao Cúp cho các vận động viên nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu và thưởng tiền mặt trị giá: 8 triệu – 5 triệu – 3 triệu - 2 triệu cho các kỳ thủ xếp hạng tương ứng 1 – 2 - 3 - 4 ở nội dung cờ tiêu chuẩn, 5 triệu – 3 triệu – 2 triệu - 1 triệu cho các kỳ thủ xếp hạng tương ứng 1 – 2 - 3 - 4 ở nội dung cờ chớp. Ngoài ra, để các VĐV có thể thư giãn sau mỗi ván đầu, Nhà tài trợ Nam Á Bank cũng chuẩn bị tiệc trà Teabreak cho các VĐV.
 
 
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top