Thời sự xã hội

08:56 20/08/2015
Mặc dù thỏa thuận ngừng bắn Minsk vẫn chính thức còn hiệu lực, nhưng tình hình ở khu vực Donbass ở miền đông Ukraine vẫn rất căng thẳng trong bối cảnh có những thông tin về việc Kiev triển khai số lượng lớn quân đội tại khu vực này.

Theo các phương tiện truyền thông Nga, các lực lượng vũ trang Ukraine đã triển khai vũ khí hạng nặng và một số lượng lớn binh lính tới chiến tuyến tại khu vực Donbass, vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn Minsk.

Những thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đấu pháo vẫn gia tăng giữa các phe tham chiến tại khu vực, bao gồm cả ở gần thành phố Mariupol.

Các lực lượng vũ trang Ukraine đã triển khai một số lượng lớn binh lính dọc toàn bộ chiến tuyến, ước tính lên đến khoảng 65.000 binh lính và sĩ quan. Con số này tương đương khoảng 68 đến 70 tiểu đoàn.
Xe bọc thép của quân đội Ukraine triển khai tại khu vực Donbass
Dựa vào những diễn biến này, các cuộc pháo kích gần đây của quân đội Ukraine vào làng Sartana ở vùng ngoại ô thành phố Mariupol có thể được coi không khác gì một nỗ lực nhằm luyện tập sự phối hợp giữa các cụm tiểu đoàn đó.

Đến nay, nhiều lữ đoàn của quân đội Ukraine vẫn được triển khai tại tiền tuyến, bao gồm Lữ đoàn Bộ binh cơ giới độc lập số 24 và Lữ đoàn Bộ binh cơ giới số 92, được trang bị 18 hệ thống tên lửa đa nòng Grad và hệ thống pháo tự hành, cùng với 6 xe tăng, 10 xe bọc thép, 6 khẩu lựu pháo, pháo phòng không, cùng với nhiều loại súng tiểu liên và vũ khí chống tăng.

Ngoài ra, còn có các lữ đoàn tiến công đường không tinh nhuệ số 80, tiểu đoàn độc lập số 122, lữ đoàn cơ động đường không độc lập số 95, lữ đoàn số 25 và nhiều cụm tiểu đoàn xe tăng, pháo, hải quân đánh bộ, vệ binh quốc gia và các đơn vị đặc biệt của Bộ Nội vụ Ukraine.

Tất cả các lữ đoàn này tạo thành một đội quân lên đến 65.000 người, bao gồm hơn 400 xe tăng, khoảng 2.400 xe bọc thép, 132 hệ thống tên lửa đa nòng Grad và hơn 800 pháo và súng cối.
Theo Đức Hùng (ANTĐ)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top