Thời sự xã hội

06:31 21/09/2019
Lần đầu tiên kể từ tháng 12-1992, thế giới bị đe dọa bởi 6 cơn bão xuất phát từ Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

"Trong khi Humberto và Kiko đang chuyển động ở Đại Tây Dương và Đông Thái Bình Dương, 4 cơn bão nhiệt đới khác xuất hiện hôm 17-9, bao gồm Imelda và Jerry ở lưu vực Đại Tây Dương, Mario và Lorena ở lưu vực Đông Thái Bình Dương" - kênh Weather Channel (Mỹ) chia sẻ.

Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), tháng 9 là thời điểm bão và bão nhiệt đới hoạt động mạnh nhất ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Theo hãng tin AP, thiệt hại do bão gây ra đã được ghi nhận ở Texas - Mỹ, khi Imelda mang theo mưa lớn gây "lũ lụt nguy hiểm" tại nhiều khu vực của bang này.

Cụ thể, tính đến ngày 19-9, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và tính riêng TP Houston đã có hơn 900 chuyến bay bị hủy hoặc hoãn. Theo giới chức Texas, lực lượng cứu hộ đã thực hiện tổng cộng hơn 1.000 chiến dịch giải cứu và sơ tán để đưa người dân đến các điểm trú bão.

Bão nhiệt đới Lorena gây mưa lớn ở ngoại ô TP Manzanillo - Mexico hôm 19-9 Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, theo báo The New York Times, bão nhiệt đới Jerry đã gia tăng sức mạnh thành bão ở Đại Tây Dương vào ngày 19-9, 1 ngày sau khi bão Humberto đi qua Bermuda. Mặc dù không tấn công trực diện Bermuda, bão cấp 3 Humberto, với sức gió hơn 160 km/giờ cùng mưa lớn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng ngàn người khi tàn phá nhà cửa, cây cối và gây mất điện diện rộng.

Theo Trung tâm Cảnh báo bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Jerry đang di chuyển về hướng Tây - Tây Bắc và dự kiến đổ bộ vào quần đảo Leeward trong vài ngày tới.
 
Theo Cao Lực (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top