Tây Ban Nha

11:05 18/07/2019
Aaron Ramsey cho thấy sự khác biệt với người đội trưởng của anh ở đội tuyển Xứ Wales…

 
Mới đây, Aaron Ramsey đã đến Turin (Italia) để kiểm tra sức khỏe, ký hợp đồng và tham gia họp báo lần đầu tiên trong vai trò tân binh của CLB Juventus. Cựu tiền vệ của Arsenal tươi rói với chiếc áo số 8 nhận được và đã trả lời nhiều câu hỏi của giới phóng viên.

Điều đáng chú ý là ngay trong buổi họp báo đầu tiên, cầu thủ 28 tuổi này đã cố gắng nói một vài câu bằng tiếng Italia, trong đó anh có chia sẻ rằng, “rất hạnh phúc khi đến Juventus” và “đây là một trong những CLB vĩ đại nhất thế giới”.


Sau đó, tuyển thủ Xứ Wales nói thêm: “Tôi xin lỗi vì tiếng Italia của tôi chưa tốt, nhưng tôi đang học”.

Chỉ vừa đến đất nước hình chiếc ủng được ít ngày, Ramsey đã nói tiếng nước này, điều đó cho thấy nỗ lực và ý thức của anh trong việc hòa nhập với văn hóa địa phương, với môi trường mới.

Và việc Ramsey nói tiếng Ý cũng khiến mạng xã hội ở Tây Ban Nha hướng về Gareth Bale với sự chê trách, mỉa mai nhất định. Như đã biết, Bale thi đấu cho Real Madrid 6 năm qua nhưng anh vẫn không hiểu nên gần như không nói tiếng Tây Ban Nha.

Theo tiết lộ của hậu vệ Marcelo hồi đầu năm nay thì Bale chỉ nói được… 4 từ tiếng Tây Ban Nha nên khi giao tiếp với cầu thủ 30 tuổi, các cầu thủ thường nói bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ… cử chỉ.

Gần đây, Bale còn khiến CĐV của Real Madrid không hài lòng vì thái độ và cách hành xử bất thường của anh.

Tam Nguyên (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top