Tây Ban Nha

20:01 09/07/2015
Khi Joan Laporta đã tuyên bố khởi động chiến dịch trở lại Nou Camp thì khó có cơ hội cho ứng viên còn lại trong cuộc bầu cử Chủ tịch Barcelona vào ngày 18/7 tới. Vì ngoài mưu sâu, kế hiểm, chính trị gia người Catalan còn là một bậc thầy trong chiêu dùng “mỹ nhân kế”.

Viec su dung nhung chan dai nong bong nhu Maria Lapiedra (anh duoi) vao muc dich chinh tri la sach luoc quen thuoc cua Laporta
Việc sử dụng những chân dài nóng bỏng như Maria Lapiedra (ảnh dưới) vào mục đích chính trị là sách lược quen thuộc của Laporta
CÔNG KHAI SỬ DỤNG “CHÂN DÀI”

Cái trò dùng gái đẹp hòng đạt được mục đích trong chính trị thì hẳn phải có từ thời… chiếm hữu nô lệ. Nhưng dùng những “nữ hoàng khiêu dâm” một cách công khai, minh bạch trong các chiến dịch vận động tranh cử thì hẳn chỉ có thể là ông luật sư - chính trị gia Joan Laporta.

Luật sư Laporta hoạt động chính trị từ năm 1996, ông tham gia khá nhiều đảng phái với tư tưởng độc lập cho xứ Catalan. Năm 2010, tức đúng vào thời điểm nhiệm kỳ Chủ tịch ở Barcelona đã hết, ông thành lập đảng Catalan Đoàn kết vì Độc lập (Solidaritat Catalana per la Independència), gọi tắt là SI để tranh cử vào Nghị viện xứ Catalan hồi cuối tháng 10 năm đó.

Một trong những nhân vật nổi bật nhất trong chiến dịch vận động tranh cử cho đảng SI non trẻ là Maria Lapiedra. Cô này với cánh đàn ông xứ Catalan giống như “nữ hoàng khiêu dâm” của ngành công nghiệp phim người lớn, tựa như “Thánh nữ” Maria Ozawa của người Nhật Bản.

Nhiều chính đảng cho rằng Laporta đã làm những trò lố lăng, phóng đãng trên chính trường đúng như cuộc sống của ông. Mà đúng là lố thật, khi Maria Lapiedra ra tận trụ sở của nghị trường… trần truồng như đang đóng phim nhưng tay cầm cờ đảng, miệng không ngừng hô vang tên Laporta, tên SI cùng những cương lĩnh tranh cử của đảng. Cũng không ít phe phái chống đối, mỉa mai gọi đảng của Laporta là Đoàn kết vì Độc lập cái quái gì, có mà “Khỏa thân vì Độc lập” (Desnudo per la Independència).

Nhưng một cái lẽ rất tự nhiên và minh bạch, Maria Lapiedra thu hút sự chú ý rất lớn của người dân, đặc biệt là cánh mày râu. Có ai ngờ, một cô nàng mà họ vẫn chỉ biết qua những thước phim ướt át lại… lõa lồ ngay trước mắt họ vì một lý tưởng được không ít dân xứ ấy ủng hộ.
Mặt khác, cái sự trần trụi của “nữ hoàng khiêu dâm” giống như một cương lĩnh tranh cử thật nhất, dễ nghe và… nhìn hơn cả những lời hứa hão huyền hay cương lĩnh khô như ngói của dân làm chính trị truyền thống. Thế là sau Maria, không ít cô nàng bốc lửa khác, vì nhiều mục đích khác cũng theo “Thánh nữ” này gia nhập vào chiến dịch tranh cử, ủng hộ hết lòng ông Laporta.

Thành công mỹ mãn. Trong cuộc tổng tuyển cử ngày 28/10 năm ấy, SI chiếm được 4 ghế trong tổng số 135 ghế trong nghị trường Catalan, qua đó trở thành đảng lớn thứ 6 ở Catalan.

“CHÂN DÀI” LẠI ĐƯA LAPORTA VỀ NOU CAMP
Đến tháng 10/2012 thì Joan Laporta rời Nghị viện xứ Catalan, bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch tái tranh cử Chủ tịch Barcelona, thực thể mà chính trị gia 53 tuổi này luôn cho là một biểu tượng của xứ Catalan.

Maria Lapiedra - “Thánh nữ” xứ Catalan dĩ nhiên vẫn là cô nàng quan trọng trong chiến dịch truyền thông mềm mại của cựu Chủ tịch Barcelona. Bằng chứng là Maria đã thực hiện một ca khúc mang tên “Laporta, mi hombre” (Laporta, người đàn ông của tôi). Trong clip của bài hát ca ngợi Laporta này, “ca sỹ” Maria mặc áo truyền thống Barca. Người ta tin rằng trong thời gian tới, Maria sẽ có nhiều cách để thu hút sự thiện cảm của các cule dành cho người đàn ông mà cô phò tá bao năm nay.

Cuộc đua tới chiếc ghế Chủ tịch Barca ngày 18/7 tới ngoài Laporta còn có Toni Freixa, Agusti Benedito, Jordi Majo, Jordi Farre và Josep Maria Bartomeu. Tuy nhiên, chỉ có Chủ tịch đương nhiệm Bartomeu mới có khả năng cản tham vọng của vị luật sư từng mang lại cho gã khổng lồ xứ Catalan 4 chức vô địch La Liga cùng 2 danh hiệu Champions League cao quý.

Ai sẽ thắng ai? Cuộc đua hấp dẫn giữa Laporta và ngài Bartomeu lan tới cả chương trình dự đoán hiện rất ăn khách mang tên “La teta Teresa” ở Venezuela. Trên chương trình này, cô người mẫu Angela Garcia lột sạch áo, dán cờ của hai đội bóng thi đấu tại Copa America 2015 tại Chile lên đầu ngực rồi… lắc đôi gò bồng đảo hấp dẫn của mình, lá cờ đội bóng nào bay ra thì đội ấy thua. Dự đoán của “La teta Teresa” có tỷ lệ chính xác chỉ kém thầy bạch tuộc Paul ở World Cup 2010.

Hình ảnh của hai ông Laporta và Bartomeu cũng đã được dán trên đầu ngực của Angela Garcia. Kết quả là, chỉ sau vài giây lắc, ảnh của ông Bartomeu bay mất hút trong khi ảnh ông Laporta vẫn cứ bám chắc vào bầu ngực lên tới cỡ 34D của Angela. Tức là theo “La teta Teresa”, Laporta sẽ thắng cử.

Nhưng theo La Camera thì không phải ngẫu nhiên mà “hình ảnh ông Laporta bám chắc cứ như có tay… bấu vào bầu ngực của cô Angela”. Bởi theo tìm hiểu của tờ báo này, “La teta Teresa” là chương trình ăn theo rất ăn khách trong dịp Copa America, nên Laporta đã sử dụng nó như một phần trong chiến dịch quảng bá tranh cử kiểu mềm mại của mình.
NHỮNG CÔ ĐÀO Ở KHÁCH SẠN COTTON HOUSE
Theo truyền thông xứ Catalan thì ông Laporta đang thắng thế trong cuộc đua quyền lực tại Nou Camp. Chẳng thế mà hôm 15/6, cái ngày Laporta chính thức tuyên bố tranh cử ở đại bản doanh của Barcelona, người hâm mộ kéo tới đông đảo, một fan nữ từ đâu ùa lao tới, ôm lấy ông Laporta mà hôn. Nụ hôn ấy chứng tỏ rất nhiều điều mà những đối thủ như Bartomeu phải thèm khát.

Nhưng trước cái ngày chính thức tuyên chiến với phe nhóm của Bartomeu, theo El Mundo, Laporta đã bí mật triệu tất cả những người hùng được các cule kính nể tại Barcelona nhưng bị phe của đương kim Chủ tịch Bartomeu đè nén hoặc… ném ra đường như Carles Puyol hay Eric Abidal tới khách sạn Cotton House.

Trước đó, Laporta cũng đã nghe phong thanh rằng, Carles Puyol bằng uy tín của mình cũng định ra mặt tranh cử. Vậy nên khi Laporta hỏi đại khái kiểu như “chú có tham gia không, anh ủng hộ” thì Puyol cũng biết phận, một khi sếp cũ đầy quyền lực trở lại, anh sao dám… “hỗn”. Và thế là ngày hôm sau, Puyol đăng đàn quả quyết anh không tranh cử, đồng thời nói tới Laporta như một người hùng mà Barca rất cần để xây dựng lại một đội bóng mang đúng bản sắc xứ Catalan.

Eric Abidal ngoài yếu tố chuyên môn, còn được dân Catalan xem như một biểu tượng của cuộc chiến chống ung thư. Ấy thế mà cựu ngôi sao người Pháp này lại bị Bartomeu đẩy đi không thương tiếc, nên khi được hứa sẽ cơ cấu cho một vị trí chóp bu trong BLĐ, Abidal đang ra sức vận động cho Laporta. Dĩ nhiên Puyol và Abidal chỉ là hai trong số nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cuộc bầu cử được Laporta tiếp cận và lôi về phe của mình.

Theo La Camera, sau những buổi vận động hành lang kiểu như ở khách sạn Cotton House, khách của Laporta bao giờ cũng được kết thúc bằng cuộc vui với những “cô đào” của ông trùm sản xuất phim khiêu dâm Berth Milton Jr - một chiến hữu của Laporta. Hóa ra, ngoài dùng gái đẹp công khai, Laporta cũng rất giỏi trong kế mỹ nhân kiểu truyền thống ở hậu trường của mỗi cuộc chạy đua…

ÔNG ĐỘC THÂN... NHIỀU GÁI
Năm 2008, Joan Laporta và bà Constanza Echevarría lôi nhau ra tòa ly hôn. Theo nguồn tin từ giới truyền thông xứ Catalan, bà Constanza là người chủ động chia tay Laporta vì không thể chịu đựng nổi tính cách trăng hoa của ông chồng nổi tiếng này. Không lâu sau thời điểm ly hôn với vợ, Laporta đã công khai cặp kè với Khouja Sana - chân dài người Morocco kém ông tới 26 tuổi nhưng mối quan hệ này cũng chẳng kéo dài được bao lâu vì thói “cả thèm chóng chán” của cựu chủ tịch Barcelona.
ÔNG ĐỘC THÂN... NHIỀU GÁI
Năm 2008, Joan Laporta và bà Constanza Echevarría lôi nhau ra tòa ly hôn. Theo nguồn tin từ giới truyền thông xứ Catalan, bà Constanza là người chủ động chia tay Laporta vì không thể chịu đựng nổi tính cách trăng hoa của ông chồng nổi tiếng này. Không lâu sau thời điểm ly hôn với vợ, Laporta đã công khai cặp kè với Khouja Sana - chân dài người Morocco kém ông tới 26 tuổi nhưng mối quan hệ này cũng chẳng kéo dài được bao lâu vì thói “cả thèm chóng chán” của cựu chủ tịch Barcelona.

Sau cô nàng Khouja Sana, Laporta không công khai mối quan hệ với bất cứ cô gái nào, dù báo chí TBN từng đồn thổi, ông đã cầu hôn diễn viên “phim cấp 3” Maria Lapiedra trong dịp Lễ Tình nhân năm 2012. Laporta sống độc thân nhưng không thiếu phụ nữ. Bằng chứng là các tay paparazzi xứ Đấu bò liên tục bắt gặp những cô nàng lạ mặt xuất hiện tại nhà riêng hoặc trên những chiếc du thuyền sang trọng của chính trị gia người Catalan này.

Một nguồn tin thân Laporta tiết lộ với El Confidencial: “Joan chấm dứt mối quan hệ với Sana ngay sau khi cô nàng đề cập tới hôn nhân. Ông ấy đã chán ngấy cuộc sống hôn nhân, ông muốn tự do tận hưởng cuộc sống với… nhiều cô gái đẹp”.

TÒM TEM VỚI VỢ CỦA ĐỐI TÁC
Từ năm 2008, Joan Laporta được cho là bắt tay hợp tác với ông bạn Francisco Marco, ông chủ của Metodo 3 trong việc theo dõi các nhân vật quan trọng ở Nou Camp. Cho tới trước khi tổ chức của Marco bị triệt phá hồi tháng 4/2013 trong bê bối gián điệp gây rúng động Tây Ban Nha, các tay thám tử của Metodo 3 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, cung cấp những thông tin cần thiết cho Laporta.
 
Nhưng theo El Mundo, khi người của Marco ngày đêm theo dõi các ngôi sao Barcelona thì nhân vật này không hề biết rằng, đối tác Laporta đã… tòm tem với vợ ông là người đẹp Mariona Sabaté. Thậm chí, Laporta và cô nàng Mariona còn bị các tay săn tin bắt gặp trao cho nhau những nụ hôn nồng thắm như cặp tình nhân trong nhà hàng La Dama tại Barcelona vào thời điểm không lâu trước khi bê bối gián điệp Metodo 3 bùng nổ (ảnh).
Nguồn: BÓNG ĐÁ +

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top