Sức khỏe

09:09 19/05/2016

Đôi khi, những cú sốc bất ngờ do một sự cố trong cuộc sống hay tình cảm, như tình yêu tan vỡ… có thể dẫn đến chứng trầm cảm nghiêm trọng. Vậy bằng cách nào để chúng ta có thể thoát ra khỏi nỗi đau khổ, hay nguy cơ trầm cảm do ‘thất tình’ gây ra?

Yêu là để hạnh phúc chứ không phải để khóc!
Tôi biết tôi là ai và tôi sẽ không để cho bất cứ ai phá hủy sự trọn vẹn của tôi!. Khẩu hiệu đó là một trong những ‘chìa khóa’ để có được một tình yêu không đau...

Dưới đây sẽ là những bí quyết giúp bạn cân bằng trạng thái cảm xúc và lấy lại tinh thần, tránh những nguy hại cho sức khỏe vì quá bi lụy sau cuộc tình thất bại.

Chăm sóc chu đáo cho tinh thần: Giải pháp để cân bằng tốt nhất!

Khi một người gặp phải những trở ngại trong tình yêu, bị thất tình, hay tình yêu không được như mong muốn… có thể khiến người đó dễ dàng chìm sâu vào nỗi buồn chán và thất vọng. Tất cả những mong muốn, động lực hay những khát vọng trước đó có thể vì thế mà tan biến. Và mọi chuyện cũng có thể sẽ xấu đi, thậm chí bạn có thể rơi vào tuyệt vọng, trầm cảm và nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng khác đến sức khỏe nếu như tình trạng không được cải thiện.

Thế giới vẫn vận hành vậy nên bạn đừng dừng lại

Chính vì thế, bạn cần phải phấn chấn lên! Hãy chăm sóc cho bản thân thật tốt cả tinh thần và thể chất. Ngay cả khi nỗi đau vẫn còn đó, bạn hãy cố gắng đừng nghĩ về nó nữa, hãy nghĩ đến những điều tích cực hơn. Đó là cách tốt nhất để bạn có thể lấy lại được cân bằng cho cảm xúc của mình.

Chọn một lối sống lành mạnh

Chơi thể thao, ngủ tốt, ăn uống lành mạnh và tổ chức lại cuộc sống của mình theo một nhịp điệu khoa học, thú vị hơn… sẽ là những nhân tố trợ giúp lớn trong trường hợp bạn bị nỗi buồn chán vì thất tình hành hạ.

Hãy ăn những thứ mình thích ăn, làm những điều mình muốn làm và suy nghĩ tích cực

Hoạt động thể chất giúp oxy được lưu thông tới các bộ phận trong cơ thể cũng như lên não tốt hơn, khiến tâm trạng bạn được cải thiện. Bằng cách điều chỉnh cuộc sống hàng ngày, bạn cũng sẽ tránh được việc suy nghĩ quá nhiều đến những điều đã qua và hướng đến những điều tích cực hơn.

Vượt qua nỗi buồn bằng tình yêu của người thân và bạn bè

Bị thất tình không có nghĩa là cả thế giới đã sụp đổ trước mắt bạn. Bởi xung quanh, người thân và bạn bè vẫn luôn dành cho bạn những tình yêu thương chân thành nhất. Hãy nghĩ đến những khoảnh khắc hạnh phúc khi bạn được ở bên họ, những khó khăn đã cùng vượt qua cùng họ… bạn sẽ dễ dàng hơn để vượt qua nỗi khổ tâm trong tình yêu này. Và cũng đừng quên tình đến người thân, bạn bè để có thể tâm sự và chia sẻ.

Bạn bè và người thân vẫn ở đó, luôn bên bạn

Nếu sự hỗ trợ của gia đình, bạn vẫn chưa làm bạn nguôi ngoai, bạn đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​một nhà tâm lý học, những người sẽ cùng bạn chia sẻ và tiếp thêm cho bạn động lực để vượt qua khó khăn trước mắt này!

Vũ Vũ

Dấu hiệu mắc chứng suy nhược thần kinh
Suy nhược thần kinh là cụm từ quá quen thuộc trong y học từ lâu nay. Phạm vi của chứng suy nhược thần kinh rất rộng và có liên quan chặt chẽ đến trạng thái...
Người có cá tính mạnh lại dễ bị trầm cảm
Những người tính cách mạnh mẽ, có khả năng đưa ra quyết định dứt khoát trong những tình huống quan trọng, lại dễ bị mắc bệnh trầm cảm, rơi vào tình cảnh tuyệt...
Đừng tự biến mình thành trầm cảm vì thói quen xấu!
Cuộc sống hiện đại đang dần cho thấy những mặt trái của nó, một trong số đó chính là sự gia tăng nhanh chóng số người mắc bệnh trầm cảm.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top