Sức khỏe

09:01 24/07/2016

Theo một chuyên gia về giấc ngủ của Đại học Oxford, đồng hồ sinh học của mỗi người là khác nhau, tùy vào từng độ tuổi. Vì thế, chuyên gia này đã đưa ra chi tiết thời điểm thực hành các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả quan hệ tình dục, tùy thuộc vào tuổi tác.

Thời gian hoàn hảo cho cuộc ‘yêu’?
Trong số những vấn đề liên quan tới quan hệ tình dục, câu hỏi về thời gian kéo dài cho cuộc ‘yêu’ bao lâu là phù hợp, là chủ đề lâu nay các nhà nghiên cứu vẫn...

Nếu bạn thức dậy cảm thấy mệt mỏi và mắt thường đỏ, nó không chỉ là đơn giản là do bạn thiếu ngủ. Theo Tiến sĩ Paul Kelly, chuyên gia giấc ngủ tại Đại học Oxford, Anh, nhịp sinh học 24 giờ của chúng ta thay đổi trong suốt cuộc đời. Vì vậy, thời gian lý tưởng khi làm các hoạt động khác nhau hàng ngày như thức dậy, ăn sáng, chơi thể thao hoặc chuyện ‘yêu’, cũng thay đổi tùy theo tuổi.

Đối với ‘chuyện ấy’, tiến sĩ Paul Kelly đã chỉ ra những khoảng thời gian lý tưởng nhất cho mỗi một độ tuổi khác nhau. Chắc hẳn điều này sẽ khiến bạn không ít tò mò?

Tuổi đôi mươi

Nếu một người ở tuổi đôi mươi, thời gian lý tưởng, theo Paul Kelly, để ‘yêu’ là vào khoảng 9 giờ 30 sáng. Như thế bữa ăn trưa sẽ vào lúc 10 giờ sáng và bắt đầu công việc vào buổi trưa. Đây là khoảng thời gian não bộ sẽ hoạt động hiệu quả nhất.

 

Bên cạnh vấn đề tình dục, ham muốn tình dục của một người ở tuổi 20 là khá linh hoạt, và cũng không có thời điểm lý tưởng đặc biệt cho ‘chuyện ấy’. Tuy nhiên, tiến sĩ Kelly khuyến cáo cho tất cả là vào 15 giờ, thời gian này trùng với một đỉnh năng lượng.

Tuổi 30

Mười năm sau của tuổi đôi mươi, lúc này mọi thứ đã thay đổi. 8 giờ sáng sẽ là thời điểm lý tưởng để tình yêu trong bạn trỗi dậy! DailyMail trích dẫn lời giải thích của chuyên gia này: “Có một một sự khác biệt giữa tuổi 20 và 30. Sang tuổi 30, bộ não của bạn, phổi và các cơ bắp đã trưởng thành hơn, đồng hồ sinh học cũng có sự chênh lệch so với trước đó”.

Tuổi bốn mươi và năm mươi

Ở tuổi bốn mươi, đồng hồ sinh học của bạn có thể bắt đầu từ trước đó. Bạn cần thức dậy lúc 7 giờ 50 sáng. Tuy nhiên, tiến sĩ Kelly khuyến cáo, thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất cho tuổi này là vào khoảng 22 giờ. Ông giải thích: “Điều này có thể làm tăng mức độ thư giãn của cơ thể và não bộ thông qua việc phát hành của oxytocin (loại hormone tình yêu gây hưng phấn), và giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn”.

 

Với độ tuổi năm mươi cũng cần tuân theo cùng một khuôn mẫu này để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Theo ông, chỉ có một sự khác biệt nhỏ là bạn nên thức dậy sớm hơn một chút, khoảng 7 giờ, và ngủ vào khoảng 22 giờ 30, chỉ sau khi yêu.

Từ tuổi sáu mươi trở đi

Ở độ tuổi này, tiến sĩ Paul Kelley khuyến cáo bạn cần thích nghi nhiều hơn một chút khả năng hàng ngày của mình. Vì vậy, tốt hơn hết nên thức dậy vào khoảng 6 giờ hoặc 6 giờ30, ăn trưa và tập thể dục vào buổi sáng. Các buổi chiều nên được có một giấc ngủ ngắn nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và vận động một chút bằng hoạt động thể chất hoặc tinh thần như làm vệ sinh, chơi ô chữ, đi bộ... Bạn nên ăn tối vào khoảng 18 giờ 30, sau đó xem TV hoặc trò chuyện và nên ‘yêu’ và đi ngủ vào khoảng 22 giờ.

Vũ Vũ

Bất ngờ vì những hệ quả khi thiếu... sex
Bạn sẽ không ngờ tới những hệ quả có thể rất nghiêm trọng nếu cuộc sống của bạn thiếu đi ‘chuyện ấy’...
‘Chuyện ấy’ và những điều khiến bạn kinh ngạc
Không phải là điều quá xa lạ trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, thế nhưng xung quanh chuyện ‘yêu’ còn có những điều khiến bạn không phải ai cũng biết.
‘Chuyện ấy’ với quý ông có gì khác?
Một trong những điều khiến không ít người tò mò trong câu chuyện phòng the đó chính là chuyện ‘lên đỉnh’ của quý ông.
Phát hiện: Căn nguyên của ‘cực khoái’
Tamvocviet - Tình dục thăng hoa là mong muốn của mọi cặp đôi và đương nhiên không phải lúc nào cả hai người cũng có thể ‘cán đích’ một cách thành công và mỹ...

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top