Sức khỏe

08:30 09/11/2015

Những đứa trẻ sơ sinh đã được tiến hành thai giáo thông qua âm nhạc, ngôn ngữ, vuốt ve, thể thao, ăn uống, môi trường… thường sẽ phát triển toàn diện hơn cả về tâm - sinh lí.

Một thai nhi cũng có những khả năng như một đứa trẻ bình thường, bé có thói quen, cũng có tâm trạng; điều kinh ngạc hơn là thai nhi cũng có kí ức, sẽ có những phản xạ có điều kiện cố định đối với những thông tin kích thích lặp đi lặp lại. Vì thế, trong thời gian thai nghén, bà bầu ngoài việc coi trọng sức khỏe và dinh dưỡng cho mình còn cần chú trọng những ảnh hưởng từ môi trường, cố gắng bồi dưỡng tâm lí tích cực để thai nhi ở trong bụng mẹ có thể cảm nhận được những điều tốt đẹp, khiến cho bé sau khi ra đời được khỏe mạnh và thông minh.

Dưới đây là những tác dụng bất ngờ mà thai giáo có thể mang lại bạn nên biết.

Khả năng ngôn ngữ phát triển, sớm biết nói

Việc trò chuyện, giao tiếp với thai nhi của bố mẹ sẽ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ thuận lợi và tốt hơn sau khi chào đời. Có những đứa bé chỉ 2 - 3 tháng tuổi đã có thể phát ra các âm a, u, ba, ma… có đứa trẻ chỉ khoảng nửa tuổi đã biết phát ra các âm: Ba, ma, măm…, khi 1 tuổi đã biết nói các câu ngắn khoảng 2 - 4 từ.

Nhạy cảm với âm nhạc

Sau khi bé chào đời, khi nghe những bản nhạc đã từng được nghe lúc còn ở trong bụng mẹ là bé sẽ tỏ ra vô cùng thích thú, đồng thời cử động cơ thể theo nhịp điệu của bản nhạc. Bên cạnh đó, tâm trạng của trẻ sẽ được thoải mái hơn với những âm thanh quen thuộc đã từng được nghe. Đó là lý do tại sao bà bầu nên để cho thai nhi tiếp cận với âm nhạc.

Cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ có tác dụng thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ

Hành vi tâm lí lành mạnh, tâm trạng ổn định

Tâm lý của bà bầu khi mang thai rất quan trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Cảm giác hạnh phúc, vui vẻ của mẹ sẽ được truyền sang thai nhi. Giúp trẻ khi sinh ra có thể thường xuyên cười, rất hoạt bát, đáng yêu, đêm xuống có thể ngủ say, rất ít quấy khóc. Phần lớn các cặp cha mẹ có môi trường thai giáo tốt trong thời kì mang thai đều phản ánh rằng trẻ dễ nuôi, suốt ngày ở bên cạnh một đứa trẻ cười khanh khách, cảm giác thật tuyệt vời.

Khả năng vận động phát triển

Bé có thể ngẩng đầu, lật người, ngồi, bò, đứng, đi nhanh hơn các đứa bé cùng lứa tuổi, động tác nhanh nhẹn, nhịp nhàng. Các động tác đòi hỏi sự tỉ mỉ của tay như: cầm, nắm, vỗ, đánh, lắc, véo, lồng, vẽ… cũng phát triển nhanh hơn bình thường.

Hứng thú học tập

Thích nghe nhạc, kể chuyện, đọc sách, viết chữ, khả năng học tập tốt. Đó là những tác dụng mà thai giáo có tốt có thể đem lại cho đứa trẻ tương lai của bạn.

Khả năng học tập và sự thích nghi sớm với môi trường xung quanh là những lợi ích mà thai giáo có thể đem lại cho trẻ

Theo các chuyên gia thai giáo, trẻ con bẩm sinh đã rất thông minh, đều là “thiên tài” học tập, chỉ cần tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh cho trẻ, cung cấp nguồn thông tin phong phú, tiến hành giáo dục cảm giác toàn diện trong cuộc sống, thì trẻ sẽ phát triển khỏe mạnh, thông minh và vui vẻ. Chính vì thế, giai đoạn mang thai là vô cùng quan trọng, bố mẹ cần phải để tâm để có thể cùng nhau tạo ra môi trường thai giáo phù hợp, giúp con trẻ chào đời khỏe mạnh và phát triển toàn diện cả về tâm - sinh lí.

Vũ Vũ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top