Sức khỏe

15:33 08/10/2015

Katie - một bà mẹ bị Ung thư vú đã vượt cạn thành công khi quyết định sinh thường đứa con của cô và niềm hạnh phúc vỡ òa khi đứa bé chào đời khỏe mạnh...

Mới đây trang blog babycenter.com đã đăng tải một bài viết xúc động về quá trình vượt cạn thành công và niềm hạnh phúc vô bờ của bà mẹ 31 tuổi bị ung thư vú - Katie Griffies.


Bà mẹ bị ung thư vú 31 tuổi vỡ òa cảm xúc khi nhìn con chào đời khỏe mạnh với mái tóc đầy đầu, bởi đó là dấu hiệu con gái cô không hề bị ảnh hưởng trong quá trình cô xạ trị.

Nhớ lại cảm xúc khi lần đầu tiên nhìn thấy con yêu, chia sẻ: “Chỉ sau 3 lần rặn là con tôi chào đời. Rất nhẹ nhàng. Điều đặc biệt nhất, con tôi rất nhiều tóc. Tôi đã từng lo lắng việc hóa trị sẽ khiến con tôi không có tóc như tôi nhưng thật may mắn bé đã không bị ảnh hưởng gì.”

Như vậy, gia đình nhỏ của Katie đã chào đón thêm một thiên thần nữa

Điều này khiến cả gia đình vô cùng hạnh phúc

Theo babycenter, Katie Griffies bắt đầu phát hiện những khối u nhỏ xuất hiện ở ngực khi cô bước vào tuần thứ 5 thai kỳ. Sau khi khám thai và kiểm tra ngực, các bác sĩ kết luận đó có thể là một bướu sợi tuyến - một căn bệnh u bướu lành tính khá phổ biến ở phụ nữ sau tuổi 30. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do tác dụng phụ của việc mang thai vì thế Katie đã không quá lo lắng về tình trạng của mình.

Tuy nhiên, đến tuần thứ 27 thai kỳ, các khối u bắt đầu phát triển nhanh chóng. “Khối u khi đó đã nhô ra khỏi ngực, rất đau đớn. Tôi có cảm giác vấn đề không còn đơn giản nữa. Tôi đã nghĩ đến bệnh ung thư”, bà mẹ 2 con kể lại.

Sau khi tiến hành những xét nghiệm và một cuộc kiểm tra kỹ càng hơn, vợ chồng Katie đã không khỏi sốc khi biết rằng đã bị ung thư vú ở giai đoạn cuối của bệnh. Điều đặc biệt, Katie cũng đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ nên việc điều trị bệnh trở nên vô cùng khó khăn vì nó có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Quá trình điều trị, các bác sĩ đã phải tìm cách để ngăn những tác động của việc hóa trị ảnh hưởng đến thai nhi. Dù việc điều trị khiến bà mẹ này bị rụng hết tóc tuy nhiên thai nhi vẫn phát triển tốt.

Nước mắt của niềm hạnh phúc

Đến kỳ sinh nở, bác sĩ đã khá lo ngại cho sức khỏe của Katie, nhưng bà mẹ này vẫn chọn cách để thường để đón thiên thần thứ 2 của mình. Và cuộc vượt cạn đã thành công. Trong suốt thời gian ca sinh nở diễn ra, Katie đã liên tục khóc. Một phần là do cô bị đau và một phần nữa là lo lắng em bé sẽ bị ảnh hưởng của xạ trị ung thư.

Niềm hạnh phúc vô bờ của người mẹ bị ung thư vú

“Nếu một ngày bạn phải đối mặt với một tình huống như tôi hãy đừng tự oán trách số phận. Hãy lựa chọn theo những gì bạn muốn và hãy trải nghiệm chúng. Bạn sẽ nhận ra những sức mạnh phi thường của bản thân”, Katie chia sẻ sau ca sinh hạnh phúc.

Bài viết cũng cho biết, sau ca sinh này, Katie sẽ phải làm phẫu thuật cắt bỏ ngực để loại bỏ tế bào ung thư.

Trang Nguyễn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top