Sức khỏe

08:30 11/11/2015

Để thai nhi có thể phát triển toàn diện về tâm - sinh lí, bà bầu cần duy trì trạng thái tâm lí thoải mái, vui vẻ, hãy cảm nhận hạnh phúc có con để hóa giải đi những áp lực xấu của tâm lí.

Chỉ sau khi làm mẹ mới thực sự cảm nhận được niềm vui mừng và hạnh phúc khi mang trong mình một sinh mạng mới. Bạn nên nói với mình rằng, bạn là người hạnh phúc, đồng thời truyền cảm giác này cho thai nhi ở trong bụng, để cho bé biết, được là con của bạn cũng là một điều hạnh phúc.

Duy trì cân bằng tâm lí

Các nhà khoa học phát hiện, người già có khả năng duy trì niềm vui hơn người trẻ tuổi, không gì có thể khiến tâm trạng của họ dễ dàng xấu đi. Bởi vì phần lớn người già đều từng trải nghiệm cảm giác yên bình sau sóng to gió lớn. Vì thế, bạn cũng nên học hỏi tinh thần này của người già. Bởi hơn ai hết, mạng đang mang trong mình một thiên thần nhỏ, đó sẽ là thế giới đem đến cho bạn những niềm hạnh phúc vô bờ.

Khi người phụ nữ mang thai, đó là thời kỳ mà họ cảm thấy rất hạnh phúc vì sắp được làm mẹ

Trân trọng những gì mình đang có

Có một câu hỏi từ xa xưa rằng: Bạn miêu tả như thế nào về cái cốc chỉ chứa nửa cốc nước? - “Cái cốc đầy một nửa”, hay “Cái cốc vơi một nửa”? Trân trọng những gì mình đang có sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn, lạc quan hơn, tích cực hơn và sức khỏe cũng tốt hơn.

Ôm bạn bè

Bạn bè có mối quan hệ tuyệt đối với hạnh phúc. Trường Đại học Illinois của Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu năm 2002 và phát hiện ra rằng, đặc điểm chung của 10% các sinh viên có mức độ vui vẻ cao nhất và ít buồn bã nhất là: Họ và người thân trong nhà, bạn bè có mối quan hệ vô cùng thân thiết, đồng thời thường xuyên ở bên nhau. Và do đó, những người bạn chính là nơi bạn có thể cùng chia sẻ niềm vui có con và cũng chính họ sẽ tiếp thêm hạnh phúc cho bạn trong những ngày tháng quan trọng này.

Mỉm cười

Nụ cười có lẽ là thứ thần dược tốt nhất trên thế giới này. Tiếng cười có thể giảm nhẹ áp lực tinh thần và hạ huyết áp, đồng thời có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, nụ cười còn có sức lan tỏa kì diệu, có thể truyền tâm lí vui vẻ đến với nhiều người khác.

Nguyễn Vũ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top