Sống khác

14:05 23/07/2019
Phụ nữ đẹp là một lợi thế, nhưng đẹp mà ngu thì hỏng một đời con gái. Là con gái, nhất là con gái đẹp thì phải khôn ngoan, có thể mới có được hạnh phúc và được đàn ông tôn trọng, cung phụng cả đời.

 
Phụ nữ hơn nhau ở ngoại hình, điều đó cũng đúng. Bởi khi con gái có ngoại hình, xinh đẹp làm việc gì cũng dễ cũng thuận lợi chứ không như những cô gái kém sắc. Thế nhưng phụ nữ đẹp thì phải biết tận dụng nhan sắc của mình để tạo ra cơ hội cho mình, chứ không phải đẹp chỉ để đấy cho đàn ông bỡn cợt, trêu đùa.
 
Phụ nữ muốn hạnh phúc, sung sướng cả đời đẹp thôi chưa đủ mà phải khôn nữa. Nếu phụ nữ không khôn thì nhan sắc ấy chẳng khác nào con dao hai mặt, nó có thể khiến cuộc đời bạn đi vào ngõ cụt trong chốc lát hoặc nở hoa. Với đàn ông, phụ nữ đẹp mà không ngu ngơ dại khờ thì chỉ là đồ chơi, món hàng của đàn ông mà thôi. Nhưng với người phụ nữ đẹp lại khôn ngoan thì khác hoàn toàn, sắc đẹp của họ có thể mê hoặc đàn ông, khiến họ phải khụy lụy, sống dở chết dở vì họ.

 
Tôi có quen một cô bạn, cô ấy rất đẹp nhưng lại hiền và ngu ngơ. Được nhiều người tán tỉnh, cô ấy gật đầu yêu một gã hơn cô 5 tuổi. Thế nhưng vừa yêu cô đã dại dột trao thân cho hắn, yêu theo kiểu nô lệ nên chẳng mấy chốc cô bạn đó bị gã người yêu đem đi làm món hàng đổi chác, biến cô thành gái một cách không ngờ. Chính nhan sắc trời phú ấy đã làm hại cô, cùng với sự khờ khạo đến kinh ngạc của cô để đàn ông bỡn cợt tình cảm và không có một chút trân trọng nào cả. Thử hỏi, đẹp như thế thì đẹp lại gì?
 
Nhưng chị trưởng phòng chỗ tôi làm thì khác, chị ấy đẹp, hút hồn người đối diện người chị rất khôn khéo. Yêu như không yêu, không cho đàn ông cơ hội có được chị, chị luôn giữ khoảng cách nhất định, tỏ vẻ cao sang và không cần đàn ông. Vì thế, những anh chàng theo đuổi chị rất nghiêm túc, họ yêu chị thật lòng, sẵn sàng vì chị mà làm tất cả.
 
Có lần cô bạn đồng nghiệp của tôi khóc lóc vì thất tình, chị khuyên.
 
- Em dại lắm, yêu mà cứ cho đi hết như thế thì đàn ông nhanh chán lắm. Em phải giữ cái giá của mình, xinh đẹp nhưng không được dễ dãi chứ? Nếu phụ nữ dễ dãi, đàn ông thường rất coi thường và trong mắt họ người yêu chỉ là “gái” mà thôi. Em có đẹp đến mấy mà không khôn khéo, biết giữ mình thì sớm muộn cũng biến thành trò chơi của đám đàn ông và bị tụi nó đá mà thôi. Phụ nữ đẹp là một chuyện nhưng phải khôn nữa, đẹp thôi thì chỉ tổ hại bản thân thôi.

 
Ngẫm lại những lời chị nói tôi thấy đúng, đúng là phụ nữ xinh đẹp mà thiếu sự khôn khéo thì cũng vứt. Đàn ông chỉ trân trọng những người con gái tinh tế, biết nắm biết buông đúng lúc chứ không phải là dễ dãi, sống phụ thuộc vào đàn ông.
 
Phụ nữ đẹp là một lợi thế, nhưng đẹp mà ngu thì hỏng một đời con gái. Đừng để lợi thế của bạn biến thành nhược điểm khiến bạn luôn chìm vào đau khổ. Là con gái, nhất là con gái đẹp thì phải khôn ngoan, có thể mới có được hạnh phúc và được đàn ông tôn trọng, cung phụng cả đời.
 
Theo: Phunutoday
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top