Sống khác

11:16 11/06/2018
Sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy bạn là người cô đơn nhất Trái đất này, thì cũng đừng lo, rồi một ngày kiểu gì cũng có một người đến, vừa vặn làm một nửa của bạn, là người mà bạn luôn mong chờ bấy lâu nay.

Trong cuộc sống này, đôi khi chúng ta nhìn bạn bè có người yêu, có chồng, có con hết rồi mà chúng ta vẫn còn lẻ bóng một mình, cảm giác này thật không mấy dễ chịu. Rồi bạn tự hỏi lẽ nào mình là người thừa duy nhất trên thế giới không có ai yêu thật sao?

Không hẹn hò, không nhắn tin, không tán tỉnh, không làm bất kỳ điều gì mà một cô gái 'bình thường' vẫn làm. Bạn không phải là người xấu tính xấu nết, lại càng không phải là người đã từng thất tình mà căm hận tình yêu, thế thì tại sao? Tại sao vẫn không một ai đoái hoài đến sự tồn tại của bạn?

Thế đấy, bạn đã từng đi tìm tất cả những lý do để chứng minh được sự độc thân không mong muốn của mình ở thời điểm hiện tại, tìm sự đồng cảm của mấy câu trích dẫn trên mạng, tìm sự an ủi của những người (ít ỏi) còn lại đồng cảnh ngộ.

Đôi khi bạn cũng tin rằng độc thân thì sẽ có nhiều thời gian hơn, yêu thương bản thân mình hơn, thế nhưng vẫn không khỏi có những ngày 'trống hoác', là những ngày bạn lục tung danh bạ điện thoại, danh sách bạn bè trên facebook mà không tìm được một người có thể trò chuyện, đi chơi cùng nhau. Đó là những ngày bạn cảm thấy thực sự lạc lõng, lạc lõng ngay cả khi ngồi giữa những đứa bạn thân nghe họ kể về chuyện tình của họ.

Nhưng nào có hề gì, những ngày ấy rồi cũng sẽ qua. Cuộc sống sẽ là những ngày vận động không ngừng nghỉ, có những ngày buồn để trân trọng những ngày vui, có những ngày mưa để lỡ có thèm với ngày nắng. Và rồi sẽ có người giúp bạn hiểu rằng, những ngày cô đơn trước kia chỉ là một sự thử thách nhỏ, giúp bạn hiểu rằng vì sao bạn lại chia tay người yêu cũ, vì sao bạn lại yêu đơn phương người kia, vì sao bạn lại không thể nắm tay bất kỳ một ai khác.

Đó chính là ngày bạn tìm thấy một nửa thực sự của cuộc đời mình, cho dù bạn sẽ cảm thấy người ấy thật 'đáng chết' khi giờ mới xuất hiện.

Người đó có thể là người khác xa với hình mẫu lý tưởng của bạn, khác xa với những 'quy chuẩn chọn người yêu' của bạn. Người ấy có thể không cho bạn những sự ngọt ngào như bạn đã từng mộng mơ, người ấy có vô vàn khuyết điểm. Nhưng lại là người bạn cảm thấy thời gian chờ đợi của mình là xứng đáng.

Đến lúc ấy bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm bởi cuối cùng mình cũng là công dân 'bình thường' thuộc về thế giới này.

Thế nên nếu bây giờ bạn vẫn đang lêu lổng ngoài đường một mình, vẫn gác chân xem phim ở nhà một mình, vẫn đi café 'ké' cùng chúng bạn thì cũng đừng lo lắng quá. Mà có lo lắng thì cũng chả giải quyết gì được. Cho nên bạn chỉ cần hưởng thụ thôi, chẳng phải cố công đi tìm làm gì cả, cũng đừng yêu vội, yêu hời hợt bất kỳ người nào vì điều ấy chỉ làm tốn thêm thời gian độc thân hạnh phúc của bạn.

Ai trong đời mà chẳng có một người 'hâm dở' vừa vặn với mình. Thế nên cứ từ từ, nếu buồn quá, rảnh quá thì đi mua vài cốc trà sữa uống, béo lên rồi lại hì hục giảm cân giết thời gian, hoặc cứ đi shopping mệt nghỉ đi rồi hết tiền sẽ không còn buồn có người yêu nữa đâu.

Và hãy để dành những tình cảm chân thành nhất, yêu thương nhất, dành cho một người duy nhất, một người mà bạn vẫn luôn chờ đợi. Còn thứ 'na ná tình yêu' thì bỏ qua đi!
Theo Guu.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top