Sống khác

10:37 14/06/2018
 Em mở lòng ra và yêu anh, nhé! Cho anh cơ hội cũng chính là cho bản thân mình một cơ hội. Em sẽ thôi không hoài nghi, em sẽ thôi không khép chặt lòng mình, em sẽ mở cửa trái tim để yêu và được yêu bằng tất cả niềm tin, hi vọng, sự say mê và ngọt ngào nhất như mùa yêu đầu. Cuộc sống có bao nhiêu, tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà cứ mãi hững hờ...

***

Đã rất rất lâu rồi, đêm nay em mới thức khuya đến thế này. Đã hơn 3 giờ sáng, em vẫn thức và làm bạn với những bản nhạc cũ mà trước đây em đã nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần. Người ta nói, cái gì cũ cũng tiềm ẩn một sự “nguy hiểm”, chẳng hạn như kỉ niệm cũ, người yêu cũ…

Mỗi bản nhạc phát lên một cách ngẫu nhiên đều khiến biết bao cảm xúc của em dội về. Và em ngẫm nghĩ. Tuổi trẻ đi qua rất nhiều cảm xúc mà có lẽ sau này em sẽ chẳng bao giờ được trải qua đúng thứ cảm xúc ấy thêm một lần nào nữa. Những người đến bên em rồi ra đi. Người đến và đi, người nào vẫn còn chịu đựng được em thì vẫn ở lại, trao cho em một thứ gọi là tình yêu, là yêu thương mong manh, rồi cũng lại bước đi vì họ không chịu đựng nổi em. Và bao nhiêu là yêu thương, bao nhiêu rung động, bao cảm xúc, bao xuyến xao đều tan như bọt biển. Em nhớ lại những cảm xúc mình đã từng có được rồi bỗng thấy lòng nặng trĩu.


Qua những đổ vỡ, em trở nên đáng thương - đứa bạn thân của em bảo thế. Rằng em đáng thương vì mới trẻ thế, mới 24 tuổi đầu mà đã bị mất niềm tin vào con người. Em nhìn người bằng đôi mắt đầy nghi ngờ. Em thậm chí là nghi ngờ lòng tốt của người khác dành cho mình. Bởi vì em sợ, em sợ người ta không thật lòng với em. Em khép lòng lại như một cách bảo vệ com tim và tâm hồn vốn dĩ rất mong manh đã chịu nhiều thương tổn không bị tổn thương thêm một lần nào nữa.
 
Và, anh xuất hiện trong đời em một cách đầy tình cờ và bất ngờ. Ngày qua ngày, anh cố gắng lại gần em hơn một chút. Anh càng đến gần, em lại càng xù lông nhím để tự vệ. Em nghi ngờ sự quan tâm anh dành cho em. Em hoài nghi anh có đang theo đuổi em thật và nghiêm túc hay chỉ là một phép thử, một trò vui rằng chinh phục được em cũng được, không cũng không sao, không mất mát gì. Mọi cử chỉ, hành động, mọi sự quan tâm của anh đều mặc nhiên bị em đặt dưới sự nghi ngờ cố hữu.

- Sáng mai em cho anh đưa em đi làm, chiều anh đưa em về nhé!

- Có thật không. Anh sẽ đưa đón em thật à. Anh đề nghị như thế có sợ em đồng ý không.

- Anh đề nghị là mong được em đồng ý!

- Có thật không?

- Thật chứ. Anh suy nghĩ kỹ rồi mà.

- Đưa đón em đi làm một ngày mà anh cũng phải “suy nghĩ kỹ” hả anh?

- Không phải, em cứ đơn giản là đồng ý là được rồi. Em cứ hỏi anh, nghi ngờ anh như vậy nên anh nói anh suy nghĩ kỹ rồi để em hiểu là anh không đùa.Em cứ hoài nghi ra mặt và thử thách sự kiên nhẫn khiến anh khá mệt mỏi. Anh quan tâm đến em thôi mà cũng bị em cho “xoay vòng” đến chóng mặt với những câu nghi vấn mệt mỏi của em. Sau bao nhiêu đổ vỡ trong tình cảm, em trở nên hoài nghi đến đáng thương như vậy liệu có phải là điều dễ hiểu và thông cảm? Vì em đã 24 tuổi, em không còn quá trẻ để đắm chìm trong những cảm xúc mãnh liệt nhưng dễ đến dễ đi, vì em không muốn bị dây dưa và mất thời gian với những mối quan hệ, những thứ tình cảm cho có, cho hay và không có kết quả. Em cần một bến đỗ bình yên, an toàn và chắc chắn. Thế nên, lúc này đây, em cần một người thương em, độ lượng, bao dung và kiên nhẫn để em biết mình được môt trái tim, một tấm lòng yêu thương chân thành.

“Sợ lắm câu mong chờ tình thẫn thờ
Sợ lắm tình chưa thấy đã vội bay…”

Cảm ơn anh đã đến và ở lại sau bao thử thách của em. Cảm ơn vì anh đã chịu – đựng được một người khó tính, khó ưa và khó chiều như em. Anh chỉ việc tiếp tục thương em thôi, còn những điểm chưa tốt của em, em có thể vì tình yêu lớn lao của anh mà thay đổi.

Em mở lòng ra và yêu anh, nhé! Cho anh cơ hội cũng chính là cho bản thân mình một cơ hội. Em sẽ thôi không hoài nghi, em sẽ thôi không khép chặt lòng mình, em sẽ mở cửa trái tim để yêu và được yêu bằng tất cả niềm tin, hi vọng, sự say mê và ngọt ngào nhất như mùa yêu đầu. Cuộc sống có bao nhiêu, tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà cứ mãi hững hờ...
    Quỳnh Nga (http://blogradio.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top