Sống khác

13:23 31/05/2018
Dù em có mạnh mẽ hay yếu đuối bao nhiêu đi chăng nữa, em cũng đáng được yêu thương, được hạnh phúc.

Cô gái à, tôi biết em sinh ra đâu phải để mạnh mẽ, tại sao em lại chọn mang trên mình cái vỏ bọc mạnh mẽ tưởng chừng như có thể làm em mệt mỏi bất kỳ lúc nào như thế? Là bởi em không còn lựa chọn nào khác ngoài mạnh mẽ bước tiếp hay vì phải giả vờ như vẫn ổn, luôn vui chỉ vì em sợ phải nhìn lại những thứ làm mình đau? Hay em cho rằng yếu đuối và được yêu thương chở che lúc này đây là điều xa xỉ quá? Tôi biết chứ, một cô gái cô đơn như thế nào ta làm sao biết nếu chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của họ. Hy vọng em đang hạnh phúc giống như em giả vờ vậy, mặc một bộ đồ đẹp, đứng trước mặt người khác cười nói vui vẻ.
 
Em đừng xây cho mình một cái tường chắn và rồi ngồi chờ một người có thể đủ kiên nhẫn, dịu dàng và chân thành phá vỡ nó đi để đến bên em. Thực tế thì ngược lại em ạ. Tôi biết có rất nhiều chàng trai đã yêu em, cố gắng kiên nhẫn lại gần em, làm mọi thứ chỉ để phá vỡ cái rào chắn em dựng, nhưng chẳng một ai có thể đến gần, ở bên em. Cách mà em đóng chặt trái tim mình khiến cho họ sợ, sợ không đủ giản dị, không đủ chân thành, vòng tay không đủ lớn và trái tim chẳng đủ bao dung để có thể xoa dịu hay ôm chặt lấy những vết thương lòng em vẫn còn mang.

Tôi chẳng hiểu tại sao em phải giấu mình trong chiếc vỏ cũ kỹ chẳng tin vào ai hay tin bất cứ điều gì như thế. Tại sao em cứ phải giả vờ hạnh phúc khi chưa một lần thử mở lòng với lấy hạnh phúc rồi nâng niu? Cô gái à, chắc chắn một điều rằng dù em có mạnh mẽ hay yếu đuối bao nhiêu đi chăng nữa, em cũng đáng được yêu thương, được hạnh phúc. Thử nghĩ xem, một sáng tỉnh dậy, em mở lòng mình và mỉm cười với mọi thứ xung quanh, tin tưởng vào tình yêu em chọn, tôi tin em sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm. Như một câu nói em từng chia sẻ: “Muốn sống một cuộc đời lười nhác, ngắm cảnh mình thích, làm những chuyện mình thích, ở bên người mình thích, tiếp tục sống mà không cần phải động não gì”. Cô gái à, tôi chờ em mở lòng mình đấy.
Hoàn (vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top