Sốc độc lạ

14:51 16/03/2022
Ấn Độ_Bác sĩ thú y kết luận âm thanh 'đinh tai nhức óc' của đám cưới khi đi ngang qua một trang trại gia cầm khiến 63 con gà lăn ra chết vì đau tim.
Bác sĩ thú y kết luận những con gà trong trang trại của ông Parida chết vì đau tim. Ảnh minh họa: Unsplash
Một đám cưới truyền thống với âm nhạc, pháo hoa, màn nhảy múa và đám rước của một ban nhạc kèn đồng diễn ra hôm 21/11 ở bang Odisha, phía đông Ấn Độ. Người dân Ranjit Kumar Parida cho hay lúc đi ngang qua trang trại gia cầm của ông trước nửa đêm, đoàn rước dâu phát ra "âm thanh đinh tai nhức óc".

"Tôi đã yêu cầu ban nhạc giảm âm lượng vì tiếng nhạc quá to, khiến đàn gà kinh hãi nhưng họ không nghe, bạn bè chú rể còn quát vào mặt tôi", ông Parida nói với AFP.

63 con trong đàn gà của Parida sau đó lăn ra chết. Bác sĩ thú y nói với ông nguyên nhân do đau tim. Parida khiếu nại lên cảnh sát sau khi những người tổ chức đám cưới không chịu bồi thường.

Giáo sư động vật học Suryakanta Mishra, tác giả một cuốn sách về hành vi động vật, nói với Hindustan Times rằng âm thanh lớn làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch ở gia cầm. "Gà bị chi phối bởi một nhịp sinh học được điều khiển bằng chu kỳ sáng hay tối tự nhiên của ngày và đêm. Sự phấn khích hoặc căng thẳng đột ngột do âm nhạc lớn có thể phá vỡ đồng hồ sinh học của chúng", ông cho biết.

Sau khi cảnh sát thuyết phục hai bên tự dàn xếp, Ranjit Kumar Parida rút đơn kiện.
Theo AFP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top