Sốc độc lạ

10:08 11/02/2022
Anh_Xếp hàng thay những người giàu trước các điểm bán vé, cửa hàng đồ hiệu, người đàn ông 31 tuổi có thể kiếm được 215 USD (khoảng 4,9 triệu đồng) một ngày.

Ba năm qua, Freddie Beckitt - một nhà văn viết tiểu thuyết lịch sử đến từ Fullham - có một khoản thu nhập đáng kể hàng tháng bằng cách làm người xếp hàng chuyên nghiệp. Với mỗi giờ chờ đợi giúp khách, Freddie được trả 27 USD.

Freddie, hiện sống ở London, cho biết nghề phụ này của anh cũng như "một môn nghệ thuật". Anh sẵn sàng dành nhiều thời gian để xếp hàng, miễn có người trả tiền. Thậm chí, Freddie còn ước mỗi ngày dài thêm để được xếp hàng nhiều hơn, nhằm biến công việc làm thêm này thành luôn nghề chính.

"Thật ra, công việc xuất hiện ở khắp mọi nơi. Trang Taskrabbit cho phép bạn ứng tuyển các công việc kỳ quặc khác nhau và khách hàng chỉ cần chọn bạn từ một trong những công việc bạn đăng ký thôi. Họ có rất nhiều công việc ngẫu nhiên đòi hỏi kỹ năng thấp và khi nhìn thấy việc xếp hàng, tôi đã nghĩ đó là công việc dễ nhất trên đời", Freddie nói với The Sun.

Hàng người xếp hàng trước cửa hàng Louis Vuitton. Ảnh: Unsplash
Ngoài ra, nhà văn trẻ cũng cho biết hầu hết khách hàng của anh đều là những người khá giả. Họ không có thời gian để tự xếp hàng hoặc không thích việc đó. Đồng thời, các hợp đồng của anh gần như đều liên quan đến việc xếp hàng chờ mua vé tại các sự kiện và chương trình nổi tiếng. Cuối đông và cả mùa hè là thời điểm bận rộn nhất với Freddie. Vào hai mùa này, nhiều sự kiện thường diễn ra nhất và Freddie luôn có việc.

Anh nói thêm: "Tôi từng xếp hàng 8 tiếng để mua vé cho những khách hàng giàu có ngoài 60 tuổi đến xem show triển lãm của Christian Dior ở bảo tàng V&A. Thực tế, tôi chỉ phải xếp hàng ba giờ nhưng họ nhờ luôn tôi lấy vé và đứng đợi họ đến. Vì vậy, tôi vừa có hàng giờ xem bảo tàng V&A, vừa được trả 27 USD mỗi giờ. Thật quá tuyệt vời!".

Vào những ngày thuận lợi, người đàn ông 31 tuổi có thể kiếm được tới 215 USD. Nhưng điều đó hiếm khi xảy ra vì như vậy có nghĩa anh phải xếp hàng tám giờ mỗi ngày. Dù hiện xếp hàng thuê không phải công việc toàn thời gian của Freddie, anh vẫn vô cùng thích công việc này vì tính linh hoạt của nó.

"Nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng nào, cũng không đòi hỏi bạn phải làm việc cật lực. Nó mang đến cho tôi thời gian linh hoạt để kiếm tiền cũng như phù hợp với lịch trình viết lách của bản thân", nhà văn trẻ chia sẻ với truyền thông.

Theo ODD

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top