Sốc độc lạ

14:22 06/03/2015

Cụ bà Misao Okawa, người Nhật Bản đã chính thức bước sang tuổi 117 vào ngày 5/3 hôm nay. Nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới bí quyết trường thọ nhưng cụ Misao cũng không biết vì sao mình lại có thể sống lâu đến như vậy.

Cụ Misao nhận được lời mừng thọ của các quan chức Nhật Bản.
 

Cụ Misao sinh ngày 5/3/1898 tại Osaka, Nhật Bản. Năm 2013, cụ chính thức được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người lớn tuổi nhất thế giới. Đối với cụ Misao, sống được đến số tuổi này quả là điều hạnh phúc.

Trong lần sinh nhật 116 năm ngoái của mình, cụ Misao cho biết, cụ chẳng có bí quyết nào ngoài việc ăn ngủ đúng giờ và thư giãn thoải mái. Mỗi ngày, cụ Misao đều ngủ 8 tiếng, ăn 3 bữa lớn trong ngày, trong đó món yêu thích của cụ là sushi.
 
Thời gian gần đây, cụ Misao đã có dấu hiệu chậm hơn và tai có vấn đề nhưng sức khỏe của cụ vẫn trong tình trạng tốt. Trong cuộc phỏng vấn cách đây 15 năm, khi ở tuổi 102, cụ Misao còn "bật mí" thường xuyên ngồi xổm để giữ cho vóc dáng gọn gàng.
 
Hiện 3 người con của cụ Misao đều vẫn sống và lần lượt bước sang tuổi 94 và 92. Ngoài ra, cụ còn có 4 người cháu và 6 người chắt.
 
 
Cụ Misao bên con cháu của mình.
 
 
Ăn ngủ điều độ và giữ cho tinh thần thư giãn chính là bí quyết giúp cụ sống lâu.
 
kenh14

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top