Sốc độc lạ

22:47 23/02/2022
Thổ Nhĩ Kỳ_Một người đàn ông 56 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 không dưới 78 lần và phải sống cách ly hơn một năm qua.
Người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ xét nghiệm dương tính 78 lần trong 14 tháng. Ảnh minh hoạ: Medakit
Ông Muzaffer Kayasan bị "giam" trong bệnh viện và nhà riêng 14 tháng qua và đang tuyệt vọng tìm cách trở lại cuộc sống bình thường cũ. Sau khi nhiễm Covid-19 hồi tháng 11/2020, Kayasan phải nhập viện và điều trị cho đến khi bệnh tình thuyên giảm.


Nhưng dù vượt qua các triệu chứng nặng của Covid-19, người đàn ông 56 tuổi vẫn còn virus trong cơ thể. Mọi xét nghiệm Kayasan thực hiện từ đó đến nay đều cho kết quả dương tính. Điều này buộc ông phải cách ly, hoặc ở bệnh viện hoặc ở nhà.

Kayasan vốn là bệnh nhân ung thư máu và bị suy giảm miễn dịch. Các bác sĩ cho rằng bệnh nền của ông chính là nguyên nhân khiến cơ thể Kayasan tiếp tục mang virus trong thời gian dài. Ông đã được kê đơn thuốc để cải thiện hệ thống miễn dịch song quá trình này rất dài và khó khăn.

Việc bị cô lập quá lâu đã phá hủy đời sống xã hội của Kayasan, khiến ông không thể tương tác trực tiếp với người thân và bạn bè. Người đàn ông 56 tuổi chỉ được nhìn thấy con, cháu qua ô cửa sổ. Chỉ có vợ và con trai út sống gần Kayasan.

Hơn một năm qua, Kayasan liên tục xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính xác là 78 lần. Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, đây có thể là một kỷ lục nhưng chưa được xác nhận. Vaccine Covid-19 cũng không phải giải pháp với ông bởi Kayasan thậm chí không thể tiêm do tình trạng sức khỏe.

"Tôi ổn trừ việc không thể ôm những người thân yêu của mình. Chuyện này khó quá. Tôi thậm chí cũng không thể tiêm phòng vì bệnh tình không cho phép", Kayasan nói với hãng thông tấn Anadolu.
Theo ODD

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top