Sốc độc lạ

10:12 24/12/2021
Sultan Kosen, người hiện giữ kỷ lục cao nhất thế giới, từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Nga đầu tháng 12 tìm vợ mới sau khi ly hôn vợ đầu tiên, người Syria, do rào cản ngôn ngữ.
Sultan Kosen, người đàn ông cao nhất thế giới với chiều cao 2,51 m. Ảnh: Newsflash
Sultan Kosen, 39 tuổi, là một nông dân chào đời ở thành phố Mardin, miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Do có khối u nằm trong tuyến yên khiến hormone tăng trưởng được tiết ra quá nhiều, Kosen có thân hình cao lớn vượt trội. Nhờ chiều cao ấn tượng 2,51 m, Kosen được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness xác nhận là người đàn ông cao nhất thế giới hiện nay.


Tuy đã khá quen với việc cao lớn bất thường, Kosen cũng thừa nhận nhiều lần chiều cao này khiến anh bất tiện và gặp nhiều khó khăn.

Năm 2013, Kosen kết hôn với Merve Dibo, một phụ nữ Syria có chiều cao 1,75 m và kém anh 10 tuổi. Trong một cuộc phỏng vấn, Kosen từng chia sẻ vấn đề lớn nhất của vợ chồng anh là giao tiếp, do anh nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, còn Dibo chỉ nói tiếng Ả Rập. Tuy bất đồng ngôn ngữ, cả hai vẫn duy trì hôn nhân cho tới gần đây mới ly dị. Trở thành người độc thân lần nữa, đầu tháng này, Kosen quyết định lên máy bay đến thủ đô Moskva tìm cô dâu mới, sau khi nghe tin phụ nữ Nga "sở hữu vẻ đẹp đáng kinh ngạc và một tâm hồn đầy tình yêu thương".

Trên chương trình truyền hình Let Them Speak của TV1 hôm 20/12, Kosen cho hay anh muốn cưới vợ Nga để sinh một con trai và một con gái.

"Tôi có thể chu cấp tốt cho cuộc sống của mình và không cần tiền. Sau khi tìm được vợ, tôi muốn đưa cô ấy về Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi nghe nói phụ nữ Nga thích những người đàn ông hấp dẫn, lịch thiệp. Chuyện này hẳn sẽ dễ dàng", Kosen nói. Không rõ "người đàn ông cao nhất thế giới" sẽ ở lại Nga tìm vợ trong bao lâu.
Theo Mirror

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top