Sốc độc lạ

22:07 03/03/2022
Trung Quốc_Khi sắp bị giết thịt, một con ngỗng bỗng chảy nước mắt, làm lay động tấm lòng của người chủ.

Người chủ của con ngỗng (hiện sống ở Trùng Khánh) cho biết đã nuôi nó được sáu năm. Hôm 25/2, anh định mang dao ra giết thịt con vật nhưng sau đó thay đổi quyết định. Trong video do anh này quay, một con dao làm bếp được đặt trên bàn, gần chỗ con ngỗng nằm. Trong khoảnh khắc đó, con ngỗng chảy hai hàng nước mắt.

"Nhìn xem, nó thực sự đang khóc đấy", người chủ nói với gia đình của anh. "Nó biết sẽ bị giết thịt nên khóc đấy. Thôi thì hãy thả nó vậy. Tao sẽ không giết mày đâu", người chủ nói với con vật và hứa sẽ tiếp tục nuôi dưỡng nó.
Con ngỗng sáu tuổi sống cùng chủ ở Trùng Khánh, Trung Quốc chảy nước mắt khi chủ sắp giết thịt hôm 25/2. Ảnh: Eastday.com
Hiện đoạn video đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, hút về hàng trăm nghìn lượt xem. Nhiều người tỏ ra thương cảm với con vật và khen ngợi quyết định đúng đắn của chủ nó. Một người nhận xét: "Đối mặt với sinh tử, tất cả mọi sinh vật đều có chung một cảm xúc, hoặc vui mừng hoặc buồn đau".

Ngỗng là loài vật khá thông minh. Khi đi kiếm ăn, chúng có thể nhớ đường và tự tìm đường về nhà sau vài lần làm quen. Ở một số quốc gia, như Trung Quốc hay Việt Nam, ngỗng còn được nuôi làm con vật để trông nhà vì chúng rất hung dữ.
Theo SCMP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top