Sốc độc lạ

15:31 08/12/2014
Mặc dù thảm họa chất độc cadimi đã qua đi hơn 1 thập kỷ nhưng nỗi đau mà nó để lại cho ngôi làng Sahecun, phía Nam Trung Quốc vẫn còn kéo dài dai dẳng cho tới ngày nay. Những cục thịt xấu xí mọc kín khắp người của một số người dân nơi đây chính là hậu quả của nhiễm độc từ trong nước và đất.
 
Ngôi làng bị mọc u thịt xấu xí khắp người do ăn phải chất độc cadimi 1
Ông Huang Guiqiang, 58 tuổi chỉ cho phóng viên xem cơ thể bệnh tật kỳ dị của mình. 
Được biết, những cục thịt phát triển trên cơ thể người dân không chỉ kém thẩm mỹ mà còn gây đau đớn bởi chúng thường xuyên sưng tấy, nhức nhối tận sâu trong xương tủy. Cơn đau kéo dài liên tiếp tới nỗi họ còn không còn cảm nhận được các bộ phận trên cơ thể nữa.
 
Ngôi làng bị mọc u thịt xấu xí khắp người do ăn phải chất độc cadimi 2
Ông Huang Fuqiang, 61 tuổi nằm liệt giường vì căn bệnh quái ác.
 
Qua quá trình khám chữa tại bệnh viện, họ được chẩn đoán nhiễm độc cadimi - một chất hóa học có khả năng phá hủy hệ miễn dịch của con người nếu chẳng may ăn phải.
 
Được biết, vào những năm 1950, ngôi làng này từng là một hầm mỏ đem lại lợi nhuận kinh tế cao. Tới khoảng những năm 1990, hầm mỏ buộc phải đóng cửa vì đã cạn kiệt tài nguyên. Nhung những người dân nơi đây vẫn sinh hoạt tại mảnh đất của mình mà không hay biết chất độc cadimi đã ăn sâu vào trong lòng đất và nước mặc dù chính quyền đã thực hiện các biện pháp tẩy rửa.
 
Ngôi làng bị mọc u thịt xấu xí khắp người do ăn phải chất độc cadimi 3
Dòng nước bị nhiễm độc cadimi ở làng Sahecun.
 
Thực phẩm, gia súc được chăn nuôi tại vùng đất làng Sahecun cũng không nằm ngoài số phận với mảnh đất. Do người dân ăn phải thực phẩm nhiễm độc nên sức khỏe của họ trở nên ngày một suy sút bởi bệnh tật.
 
(Nguồn: Daily Mail)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top