Sốc độc lạ

10:56 12/04/2022
Một người đàn ông ở Anh được công nhận Kỷ lục Guinness khi trồng cây cà chua có hơn 1.200 quả.

Năm ngoái, anh Douglas Smith, một người nông dân ở Anh, trồng được 839 quả cà chua trên một thân cây, vượt xa kỷ lục thế giới về cây cà chua có nhiều quả nhất (488 quả) được thiết lập từ hơn một thập kỷ trước. Nhưng đây mới chỉ là khởi đầu của Douglas. Mới đây, người đàn ông sống ở hạt Hertfordshire phá kỷ lục của chính mình khi trồng thành công cây cà chua có 1.269 quả.
Douglas Smith với cây cà chua sai trĩu quả. Ảnh: O.C
Theo Oddity Central, Douglas đặc biệt mê làm vườn. Anh thường dành bốn tiếng một ngày để chăm sóc cho các loại cây trong khu vườn sau nhà. Để tăng khả năng thành công về việc thiết lập kỷ lục thế giới mới, Smith đọc rất nhiều sách báo khoa học và mang các mẫu đất tới phòng thí nghiệm để kiểm tra.

"Tôi vô cùng hạnh phúc", Douglas nói."Năm nay thực ra là một năm thử nghiệm, vì tôi muốn xem giống cà chua nào sẽ cho nhiều quả nhất. Chúng tôi còn đối mặt với tình trạng một số cây cà chua mắc bệnh bạc lá sớm. Nhưng tôi rất ngạc nhiên khi cuối cùng cây cà chua này lại cho ra nhiều quả đến thế. Số lượng cà chua được phân vào 10 hộp, mỗi hộp có 100 quả và xếp thành khay".

Tuy nhiên, trồng cây cà chua có 1.269 quả chỉ là thành tích mới nhất của Douglas. Năm 2020, anh từng trồng được cây hướng dương cao hơn 6 m, và lập kỷ lục quốc gia khi trồng quả cà chua nặng 3,106 kg.

Người đàn ông này cho biết anh thích thử nghiệm trồng một số loại cây lớn khác. Douglas hiện cũng thử nghiệm với đậu Hà Lan, cà tím và khoai tây.
Theo Oddity Central

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top