Sốc độc lạ

09:51 26/04/2022
Mỹ_Bồi thẩm đoàn ở bang Kentucky yêu cầu công ty Gravity Diagnostics bồi thường 450.000 USD sau khi tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ cho nhân viên, khiến anh lên cơn hoảng loạn.

Tony Bucher, luật sư của Kevin Berling, nói rằng năm 2019, thân chủ anh đã đề nghị nhà tuyển dụng - công ty Gravity Diagnostics - không tổ chức tiệc sinh nhật do Berling mắc chứng "rối loạn lo âu".

Nhưng Bucher cho hay "người phụ trách tổ chức tiệc sinh nhật cho nhân viên công ty đã quên mất điều này". Lúc bữa tiệc mừng tuổi mới bất ngờ diễn ra ngày 7/8/2019, Berling trở nên hoảng sợ đến mức phải chạy ra ôtô để lấy lại bình tĩnh. Sau đó, anh quay lại văn phòng, lên tầng tiếp tục công việc.

Ngày hôm sau, quản lý Gravity Diagnostics gọi Berling vào phòng họp để thảo luận về sự việc này, trong đó ban lãnh đạo công ty chỉ trích, lên án anh đã tước đi niềm vui mừng sinh nhật của các đồng nghiệp, khiến Berling lần nữa rơi vào hoảng loạn.


"Theo lời thân chủ tôi, cấp trên đã lên án, cáo buộc anh ấy tước đi niềm vui của đồng nghiệp", Bucher nói với WCPO về phản ứng của một người quản lý công ty.

Ba ngày sau, Berling được thông báo bị chấm dứt hợp đồng qua email, với lý do anh là mối nguy hiểm với các đồng nghiệp. Gravity Diagnostics nói Berling trở nên "bạo lực" trong cuộc họp và khiến cấp trên thấy lo sợ cho sự an toàn của họ. Vì thế, hôm đó họ yêu cầu anh về nhà rồi ra quyết định cho thôi việc.

Theo NY Times, tháng 9/2019, Berling kiện chủ cũ tội phân biệt đối xử với người bị khuyết tật (về tinh thần).

Hôm 31/3, bồi thẩm đoàn Tòa án hạt Kenton kết luận Berling đã phải chịu đựng hành động bất lợi trong thời gian làm việc dù bị khuyết tật. Họ cho biết Gravity Diagnostics phải bồi thường cho Berling, bao gồm 300.000 USD đền bù tổn thất về tinh thần và 150.000 USD cho phần lương, phúc lợi bị mất.

Julie Brazil, nhà sáng lập Gravity Diagnostics, nhận định bản án trên không phản ánh được hết sự thật vụ việc, nói rằng: "Các nhân viên của tôi đã tìm cách xoa dịu tình hình để đưa nguyên đơn ra khỏi tòa nhà nhanh nhất có thể, đồng thời cảnh báo và yêu cầu tôi đảm bảo Berling không thể ra vào tòa nhà".

Theo Fox News, quyết định trên của bồi thẩm đoàn chưa chính thức có hiệu lực, do công ty Gravity vẫn có thể kháng cáo.
Theo People, Fox News

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top