Sốc độc lạ

00:03 22/02/2022
Thụy Sĩ_Cơ quan có thẩm quyền đã nhận được 832 đơn xin trải nghiệm 4 ngày trong nhà tù ở Zurich, gấp ba lần sức chứa của nhà tù.

Nhà tù phía tây thành phố Zurich đã đăng tuyển các tình nguyện viên "trải nghiệm" nhà tù từ 24 đến 27/3. Ứng viên nộp đơn phải trên 18 tuổi, sống tại địa phương, đồng ý với việc kiểm tra lý lịch và giám sát an ninh. Thời hạn nhận đơn dự kiến đến cuối tháng 2, song số lượng đơn đã vượt quá sức chứa 241 người của nhà tù.
Cơ sở này dự kiến sẽ chứa 124 người bị bắt tạm thời và sẽ có 117 nơi dành cho các cá nhân bị giam giữ trước khi xét xử
Nhà tù tại Zurich có sức chứa khoảng 241 người.

Các ứng viên khi "trúng tuyển" buộc phải giao nộp mọi thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động và không thể chuyển nhượng "suất ngồi tù" của mình cho người khác. Ứng viên được phục vụ ba bữa ăn mỗi ngày, có cả thực đơn chay và suất ăn cho người theo đạo Hồi.

Marc Eiermann, giám đốc nhà tù Zurich West, cho biết nơi đây được xây dựng để giảm bớt phần nào những chỉ trích về điều kiện cải tạo tù nhân của bang. Mục đích của việc nhận tình nguyện viên trải nghiệm nhà tù là "đảm bảo hoạt động bình thường và cho phép các quản giáo làm quen với nhà tù mới", dự kiến được đưa vào hoạt động trong tháng 4.

"Có rất nhiều nỗi kinh hoàng về cuộc sống trong tù và công việc của các nhân viên nơi đây cũng có những đòi hỏi khắt khe. Chúng tôi muốn sử dụng cơ hội này để thể hiện cách chúng tôi thực sự làm việc và cho mọi người thấy sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm như thế nào để có thể làm việc với các tù nhân", giám đốc nhà tù nói.

Ông cũng phát biểu với báo giới rằng các tình nguyện viên không nên mong đợi một "trại nghỉ dưỡng" ở đây nhưng có thể rời đi bất cứ khi nào họ muốn.

Theo Sputnik, ABC

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top