Sốc độc lạ

10:59 26/03/2021
Mỹ_Mắc một chứng bệnh hiếm gặp gọi là loạn sản xương, Corey Bennett không có xương quai xanh và có thể 'vỗ vai' vào nhau.

Gần đây, anh chàng Corey Bennett, đến từ bang Indiana, Mỹ, bỗng trở nên nổi tiếng sau khi chia sẻ video "vỗ vai" lên mạng xã hội. Theo NY Post, Bennett mắc một chứng bệnh hiếm gặp được gọi là chứng loạn sản xương đòn, sọ (Cleidocranial dysplasia) khiến anh từ khi sinh ra đã không có xương quai xanh.

Chứng bệnh này cũng có thể khiến người mắc bị thấp lùn, mọc thêm nhiều răng hoặc cũng có thể không có răng. Tỷ lệ mắc chứng bệnh này là khoảng 1/1 triệu người và chỉ có 1.000 trường hợp đến nay được ghi nhận.
Để mọi người cùng biết đến chứng bệnh này, Bennett đã lập riêng một kênh Tiktok nhằm chia sẻ về tình trạng bệnh của mình và tạo một chuỗi video có tên "Vỗ vai cho đến khi tôi nổi tiếng".
Trong một video, Bennett đã thể hiện khả năng kỳ lạ của mình khi có thể vỗ vai vào nhau dễ dàng như người ta vỗ tay. Vì không có xương quai xanh nên không có gì cản trở Bennett đưa hai vai chạm vào nhau ở phía trước ngực của mình.
Corey Bennett có thể gập vai vào nhau vì không có xương quai xanh. Ảnh cắt từ video.
Những video trên đã gây ấn tượng sâu sắc với người xem. Một người hâm mộ của Bennett khen ngợi: "Thật tuyệt vời. Quá đẳng cấp, vượt trội so với những trò khác tôi từng xem". Một người khác khen bình luận: "Ôi trời, bạn làm tôi kinh ngạc quá đấy".
Hiện tại tỏ ra mình ổn nhưng Bennett có một tuổi thơ không hề dễ dàng. Anh cho biết: "Tôi luôn bị bắt nạt vì thấp bé, răng xấu và đầu to. Nhưng tôi chấp nhận bản thân mình vì nó thực sự tuyệt vời. Ngay cả khi mắc chứng loạn sản xương đòn, sọ, tôi vẫn có thể làm được mọi thứ".
Ngoài ra, Bennett cũng tiết lộ có những người cùng mắc bệnh như anh đã liên lạc để cảm ơn anh vì giúp họ nâng cao nhận thức và chia sẻ thông điệp tích cực về cơ thể.

Mặc dù thỉnh thoảng nhận cũng được những lời chế giễu nhưng Bennet tuyên bố anh sẽ bỏ qua chúng. Bennett nói: "Có những người vẫn thô lỗ và để lại bình luận ác ý. Nhưng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ video của mình. Tôi muốn truyền bá về chứng bệnh này vì tôi muốn mọi người biết việc lớn lên với tình trạng hiếm gặp như vậy khó khăn nhường nào".
Theo Daily Star

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top