Sốc độc lạ

11:07 26/02/2015

Là một trong những ca sinh non có tỷ lệ sống sót thấp, trường hợp của bé sơ sinh Silas không chỉ gây bất ngờ cho các bác sĩ khi chào đời ở tuần thai thứ 26 mà còn được đánh giá là thần kỳ vì lúc chào đời, bé vẫn nằm trong túi nước ối. Được biết, tỷ lệ trẻ sinh ra vẫn nằm trong túi nước ối rất hiếm gặp. Trong 80.000 ca mới có 1 ca như vậy.

Bé Silas vẫn nằm nguyên trong túi nước ối với nhau thai cuốn quanh cổ, chân tay co quắp như đang nằm trong bụng mẹ.
 
CBS đưa tin, bé Silas đã chào đời tại Bệnh viện Cedars-Sinai ở bang California, Mỹ bằng phương pháp đẻ mổ. Khi bác sĩ William Binder tiến hành phương pháp đẻ mổ trên cơ thể mẹ bé Silas, túi nước ối vẫn còn nguyên. Thậm chí, ông còn nhìn thấy rõ Silas vẫn đang cuộn mình bên trong túi nước ối.
 
Ngay sau khi túi nước ối được rạch ra, Silas vẫn thở được qua nhau thai. Mặc dù chào đời sớm gần 3 tháng nhưng sức khỏe của Silas hoàn toàn ổn định. Dự kiến, bé sẽ sớm được xuất viện trong tháng tới.
 
Được biết, trường hợp trẻ chào đời trong túi nước ối vẫn còn nguyên được gọi là sinh bọc điều. Đây là trường hợp sinh sản vô cùng hiếm gặp. Thông thường, túi nước ối thường tự vỡ trước khi trẻ chào đời hoặc bị vỡ khi có tác động của dao mổ. 
 
Ngoài ra, người ta còn quan niệm, những em bé được sinh ra trong túi nước ối là dấu hiệu của sự may mắn. Số mệnh của chúng như được định sẵn rằng sẽ luôn có người bảo vệ và che chở.
 
Bé Silas sẽ được xuất viện trở về nhà trong tháng tới.
 
kenh14

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top