Sốc độc lạ

10:59 08/04/2022
Cụ Kane Tanaka, sống ở tỉnh Fukuoka, thường làm toán, giải câu đố mỗi ngày để giữ đầu óc được minh mẫn, bận rộn dù đã 119 tuổi.
Cụ Tanaka dùng bữa trưa ở viện dưỡng lão năm 2018, khi cụ 115 tuổi. Ảnh: Asahi Shimbun
Cụ Kane Tanaka sinh non ngày 2/1/1903 - năm anh em nhà Wright thực hiện chuyến bay đầu tiên trong lịch sử hàng không thế giới. Cụ được công nhận là người già nhất thế giới vào ngày 9/3/2019 và là người lớn tuổi nhất Nhật Bản từ trước đến nay.


Tanaka vẫn sống thọ dù thừa nhận có sử dụng vài đồ uống có ga như Coca Cola và ăn chocolate. Khi được hỏi về bí quyết sống thọ, gia đình cho hay cụ Tanaka giữ cho cơ thể, tâm trí được bận rộn bằng cách làm toán và luôn tò mò về mọi thứ xung quanh.

Cụ Tanaka thường thức dậy lúc 6h mỗi ngày ở viện dưỡng lão nơi cụ hiện sống, trước khi làm toán và giải câu đố. Cụ từng tích cực tham gia điều hành cửa hàng tạp hóa của gia đình cho đến năm 103 tuổi. Cụ từng tiết lộ chính gia đình, niềm tin vào Chúa trời và các thói quen tốt như ngủ đủ giấc, sống tích cực, lạc quan giúp mình sống lâu hơn.
Quảng cáo

"Từ khi đến đây sống, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài nỗ lực làm việc, vận động thật chăm chỉ. Tôi sẽ cố hết sức mình", cụ Tanaka nói khi trả lời phỏng vấn một đài truyền hình Nhật Bản, tiết lộ thường đi bộ những đoạn ngắn ở hành lang viện dưỡng lão.

Tại lễ công nhận Kỷ lục Guinness là "Cụ bà già nhất thế giới", cụ Kane Tanaka được tặng một hộp chocolate và lập tức mở nó ra để thưởng thức. Sau đó, khi được hỏi muốn ăn bao nhiêu thanh chocolate một ngày, cụ đáp: "100 chiếc".

Chia sẻ với Kyodo, ông Eiji, con trai 62 tuổi của cụ Tanaka, cho biết: "Tôi mong mẹ mãi khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày khi tuổi ngày một cao".
Theo Daily Star

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top