Sốc độc lạ

10:29 13/01/2021
Sau gần một tuần được phát hiện mọc giữa sa mạc ở bang Utah, cột kim loại đột nhiên biến mất, nghi do có người di dời giữa đêm.
Cột kim loại bí ẩn mọc giữa sa mạc phía đông bang Utah, Mỹ. Ảnh: Sun.
Cột kim loại bí ẩn mọc giữa sa mạc phía đông bang Utah, Mỹ. Ảnh: Sun.
Cột kim loại kỳ lạ, cao khoảng 3,7 m và trông giống như một vật từ bộ phim khoa học viễn tưởng, được các nhân viên Phòng Tài nguyên động vật hoang dã bang Utah, Mỹ, phát hiện khi dùng trực thăng để đếm những con cừu sừng lớn ở sa mạc phía đông nam của bang hồi tuần trước.


Thông tin về chiếc cột trên khiến những nhà điều tra UFO và những người theo thuyết âm mưu phát cuồng, một số người thậm chí khẳng định nó là một chiếc ăng-ten bí mật hoặc đèn báo hiệu của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, sau một tuần cột kim loại đã biến mất một cách bí ẩn.

"Chúng tôi nhận được nhiều báo cáo bất ngờ rằng cấu trúc được lắp đặt bất hợp pháp trên, được chính quyền Utah dùng từ 'monolith' (khối đá) để miêu tả, đã bị di dời. Chúng tôi xác nhận không hề dời nó đi", Cục Quản lý đất đai bang Utah khẳng định tối 28/11.
Cột kim loại biến mất sau một tuần được phát hiện. Ảnh: Sun.
Cột kim loại 'biến mất' sau một tuần được phát hiện. Ảnh: Sun.
Cột kim loại bí ẩn trên được cho là đã tồn tại trên sa mạc phía đông bang Utah ít nhất 4 năm, hoặc có thể là lâu hơn thế. Sau khi tin tức về cấu trúc này được truyền thông chia sẻ, rất nhiều người đã lái xe hàng giờ trong đêm tới để chiêm ngưỡng nó.

Tuy nhiên, người dân địa phương và các nhà môi trường học chỉ trích những đối tượng trên, khẳng định rằng họ có thể gây tổn hại đến sa mạc hoang sơ, thảm thực vật của nó và để lại rác.

"Chúng tôi không cần thêm rác, thêm sự hư hỏng hay tắc nghẽn giao thông trong những khu vực hẻo lánh nơi chúng tôi đang sinh sống. Nếu bạn không sống ở Utah, xin đừng dẫn thêm nhiều người lạ đến để tàn phá những con đường hay đất đai nơi đây", Tyen Howell, một người dân, nói.

Hiện chưa có bất kỳ ai lên tiếng thừa nhận đã dời cột kim loại bí ẩn.

Một người dùng Reddit cho biết đã tìm cách xác định vị trí địa lý của cây cột bằng cách nghiên cứu kỹ sự hình thành của những khối núi đá xung quanh, khẳng định rằng cột kim loại được chụp lần đầu bằng Google Earth hồi năm 2016. Tuy nhiên, một vài ảnh vệ tinh cho thấy cấu trúc bí ẩn xuất hiện từ trước đó một năm.

Trung úy Nick Street, phát ngôn viên Sở cảnh sát địa phương, nói rằng "rất có thể cấu trúc kim loại nãy đã tồn tại ở sa mạc khoảng 40-50 năm, hoặc lâu hơn thế".

Nhiều người liên tưởng cột kim loại giống như một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ John McCracken, người sống ở bang New Mexico lân cận nhưng đã mất từ năm 2011. McCracken được biết đến với các tác phẩm điêu khắc có hình dạng kim tự tháp, hình khối và phiến sáng bóng.

Tuy nhiên, David Zwirner, phát ngôn viên phòng trưng bày nghệ thuật của McCracken, khẳng định vật thể bí ẩn không phải là tác phẩm của McCracken và nghi ngờ nó là "tác phẩm của một nghệ sĩ đồng nghiệp nhằm bày tỏ lòng kính trọng đối với ông".
Theo Sun, Guardian

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top