Sốc độc lạ

09:16 16/03/2015

2015-03-16 091820

Cách đây khoảng 2 năm, chú chó nhỏ giống lạp xưởng chân ngắn có tên Dennis dường như không thể đi lại được quá vài bước mà không phải thở dốc vì thân hình béo phì của mình. Tuy nhiên, sau quá trình giảm cân nghiêm ngặt, Dennis đã giảm được hơn 75% trọng lượng cơ thể cũ.

Cân nặng của Dennis đạt tới đỉnh điểm là 25,5kg, tương đương với cân nặng của một con chó lạp xưởng 4 hoặc 5 tuổi. Ngoại trừ phần đầu vẫn giữ nguyên, thân hình của Dennis cứ phát triển không kịp dừng. Được biết, căn bệnh béo phì mà Dennis mắc phải là hậu quả của việc nó thường xuyên được chủ cũ cho ăn đồ ăn nhanh và các món ăn của con người trong khi lại không quan tâm tới sức khỏe của nó.
 
Sau khi gặp Dennis vào tháng 6/2013, cô Brooke Burton, sinh viên ngành y 26 tuổi sống tại Columbus, Ohio, Mỹ đã xin nhận nuôi lại Dennis. Kể từ đó, cô bắt đầu đưa Dennis đi vào "quỹ đạo" mới với chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục đều đặn.
 
Dennis được cho ăn đồ ăn khô kết hợp với đi bộ và giải trí. Hiện tại, chú chó lạp xưởng 6 tuổi này đã giảm được 20kg, giúp trọng lượng cơ thể xuống còn 5,5kg. Giờ đây, Dennis đã có thể thoải mái đuổi bắt sóc trong sân sau và nô đùa, chạy nhảy cùng 3 chú chó cùng nhà.
 
Brooke cho biết, so với thời điểm cô mới gặp Dennis lần đầu tiên và hiện tại, nó đã thay đổi rất nhiều. Từ một chú chó yếu ớt và chỉ thích nằm một chỗ, Dennis đã trở nên năng động hơn và thích tham gia vào tất cả các hoạt động.
 
Do cân nặng giảm quá nhiều và đột ngột, Dennis buộc phải trải qua 3 ca phẫu thuật cắt bỏ da thừa sau giảm béo. Toàn bộ chi phí 2.800 USD (tương đương 59,5 triệu đồng) phẫu thuật được tài trợ bởi trang quyên góp từ thiện GoFundMe.
 
kenh14

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top