Sốc độc lạ

11:10 26/04/2022
Mỹ_Cậu bé Elliott Tanner, 13 tuổi, bắt đầu học chuyên ngành Vật lý Đại học Minnesota 4 năm trước và sẽ tốt nghiệp vào tháng 5.
Elliott Tanner sẽ tốt nghiệp đại học trong tháng tới. Ảnh: Facebook Elliott Tanner
Elliott Tanner hiện vừa làm đề án nghiên cứu của sinh viên năm cuối Đại học Minnesota, vừa dạy kèm các bạn cùng lớp. Theo Mail, cậu bé 13 tuổi sẽ chính thức tốt nghiệp với bằng Cử nhân Khoa học chuyên ngành Vật lý và Toán học vào ngày 12/5.


"Cháu có niềm đam mê đặc biệt với vật lý", Elliott nói. "Đây luôn là một trong những lĩnh vực mà cháu thích nhất".

Elliott muốn trở thành nhà vật lý lý thuyết năng lượng và giảng viên khoa Vật lý của trường Minnesota. Tuy nhiên Michelle Tanner, mẹ Elliot, cho hay mức học phí của chương trình cao học là một trở ngại với gia đình. Theo website OneStop, tuy là cư dân bang Minnesota, bố mẹ Elliott sẽ phải nộp tổng cộng 40.600 USD tiền học phí cho một năm.

"Chúng tôi cố gắng tìm kiếm mọi sự lựa chọn nhưng rồi vẫn đi vào đường cụt. Chúng tôi đã nỗ lực xin học bổng, nghiên cứu sinh cho con nhưng không thành công. Gia đình tôi sốc khi biết trường đại học không gia hạn gói hỗ trợ tài chính cho Elliott", Michelle nói. "Chỉ 3% sinh viên ngành tiến sĩ vật lý ở Mỹ không được miễn học phí hoặc gói tài chính, vì vậy chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ phải vất vả lo tiền học cho Elliott khi thằng bé mới 13 tuổi".

Bố mẹ Elliott đã lập trang gây quỹ GoFundMe để lo học phí cao học cho Elliott sau khi cậu bé tốt nghiệp đại học vào tháng tới. Hôm 22/4, chị Michelle cho hay gia đình đã đạt mục tiêu quyên đủ tiền đóng học phí năm đầu cho con trai.

Michellecho hay con trai bắt đầu đọc sách và làm toán khi mới 3 tuổi. Sau vài năm tự học tại nhà và chỉ mất hai năm để hoàn thành chương trình trung học phổ thông, cậu bé bắt đầu chương trình đại học năm 9 tuổi.

"Mọi người sau khi nghe câu chuyện của Elliott đều nói thằng bé không giống trẻ con, hay nhận xét nó lớn quá nhanh. Nhưng thực ra Elliott vẫn rất trẻ con, điểm khác biệt duy nhất là nó đi học ở nơi khác bạn bè cùng trang lứa", Michelle nói.
Theo Mail

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top