Serie A

09:35 15/10/2020
Lega Serie A đã quyết định xử Juventus thắng Napoli 3-0, đồng thời trừ đội bóng thành Naples 1 điểm vì không tham dự trận đấu ở vòng 3 Serie A vừa qua.

Juventus không chiến tự nhiên thắng trước Napoli

Napoli đã không hành quân đến Turin thi đấu với Juventus vào ngày 4/10 vừa qua vì hai cầu thủ của họ, Piotr Zielinski và Eljif Elmas mắc Covid-19. Napoli khẳng định họ đã bị cơ quan y tế địa phương cấm di chuyển đến nơi khác để tránh lây lan dịch bệnh.


Tuy nhiên, lý do này không đủ thuyết phục Juventus và Lega Serie A, những người chỉ ra trường hợp của Napoli đã được tính đến trong các quy tắc phòng chống dịch Covid-19 mà tất cả các CLB đã đồng ý trước khi mùa giải bắt đầu. Theo đó, 2 cầu thủ mắc Covid-19 không đủ để một CLB yêu cầu hoãn hay rút khỏi trận đấu đã định sẵn.

Sau thời gian điều tra kỹ lưỡng, ủy ban kỷ luật của Serie A đã quyết định Napoli không có đủ lý do để từ chối thi đấu với Juventus. Điều đó có nghĩa Napoli bị xử thua 0-3 trước Juventus vì không thi đấu. Không những vậy, đội bóng thành Naples còn bị trừ 1 điểm vì không tham dự trận đấu theo lịch trình.

Các quy tắc phòng chống dịch của Serie A đã được 20 CLB tham dự giải đấu này thông qua. Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng nhấn mạnh miễn là một đội có đủ 13 cầu thủ - bao gồm ít nhất 1 thủ môn - thì trận đấu phải tiếp tục.

Napoli dự kiến sẽ gửi đơn kháng án. Trong khi đó, trang chủ Serie A đã cộng 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua cho Juventus, đồng thời trừ 1 điểm của Napoli trên bảng xếp hạng chính thức của giải đấu.

 
Đoàn Dự (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top