Sea Games 30

10:52 30/12/2019
Sáng 27/12, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung tâm, cùng lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, VĐV, HLV.
 
Năm 2019, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội thực hiện quản lý, tổ chức phục vụ các đội tuyển, tuyển trẻ quốc gia theo quyết định của Tổng cục Thể dục thể thao. Nhiệm vụ trọng tâm là chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 30 tại Philippines và Vòng loại Olympic 2020 và đào tạo trẻ chuẩn bị cho SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. 
Trung tam HLTTQG Hà Nọi tỏ chúc họi nghị tỏng két nam 2019 Hoan thanh xuat sac moi nhiem vu duoc giao hinh anh
Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho các cá nhân và tập thể
Báo cáo tại hội nghị ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm cho biết: “Tổng quân số tập huấn tại Trung tâm từ đầu năm đến nay là 949 người, thuộc 47 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia, gồm: 17 chuyên gia, 131 HLV, 801 VĐV. Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở VH, TT&DL Hải Phòng… để quản lý và phục vụ kịp thời các đội tuyển quốc gia đang được gửi tập huấn tại đây. Đặc biệt, trong năm vừa qua, thành tích  của các VĐV do Trung tâm quản lý và đào tạo tại SEA Games 30 đạt: 66/98 HCV, 58/85HCB, 59/105 HCĐ; có 03 VĐV của Trung tâm quản lý, đào tạo vượt qua Vòng loại Olympic. Có được thành tích này là  sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT. Bên cạnh đó, công tác quản lý, huấn luyện có nhiều đổi mới tích cực, sâu sát hơn, VĐV chăm chỉ, nề nếp hơn trong tập luyện và sinh hoạt, thành tích của các VĐV ở nhiều môn thể thao đã tiếp cận được Châu Á, Thế giới. Nhà ăn ngày càng đổi mới, mặc dù giá lương thực, thực phẩm cao song do quản lý tốt mặc dù thiếu nhân công lao động nhưng cán bộ, nhân viên phòng Nuôi dưỡng vẫn luôn cố gắng, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trung tâm đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập Trung tâm và Lễ xuất quân Đoàn TTVN tham dự SEA Games 30 tại Philippines thành công tốt đẹp, tạo động lực tinh thần cho các VĐV tham dự SEA Games 30 đạt thành tích cao, đồng thời tri ân các thế hệ cán bộ, công nhân viên của Trung tâm”. 
 
Năm 2020, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội có nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị lực lượng tham dự các cuộc thi đấu quốc tế, đặc biệt là Olympic 2020 tại Nhật Bản, đồng thời chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. Quản lý, đào tạo và phục vụ tốt các đội tuyển, tuyển trẻ tập huấn theo quyết định của Tổng cục TDTT. Phối hợp với Vụ Thể thao thành tích cao trong việc tuyển chọn và triệu tập các HLV, VĐV. Đặc biệt là công tác chuẩn bị lực lượng VĐV sẽ tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Trung tâm nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2020-2025. 
 
Ghi nhận và biểu dương những thành tích của Trung tâm HLTTQG Hà Nội cùng toàn thể cán bộ, HLV, VĐV. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nhấn mạnh: “Trung tâm HLTTQG Hà Nội là trung tâm hàng đầu của đất nước, lớn nhất và nơi tập trung nhiều VĐV nhất trong quá trình chuẩn bị các giải đấu lớn của thể thao Việt Nam, trong đó SEA Games 30 lại thành công rất lớn”. 
Trung tam HLTTQG Hà Nọi tỏ chúc họi nghị tỏng két nam 2019 Hoan thanh xuat sac moi nhiem vu duoc giao hinh anh 2
Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc Trung tâm tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Trong nhiệm vụ năm tới, Tổng cục trưởng đề nghị Trung tâm tiếp tục đảm bảo các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, hồi phục dinh dưỡng, trang bị thuốc, thực phẩm chức năng, trang thiết bị tập luyện và thi đấu, chú trọng chăm lo các VĐV tham dự Olympic 2020 tại Nhật Bản và lực lượng VĐV tham dự SEA Games 2021. Tăng cường áp dụng và nghiên cứu khoa học cho các VĐV, nhất là khâu dinh dưỡng và hồi phục sức khỏe để nâng cao thành tích cho các VĐV. Phối hợp với Vụ Thể thao thành tích cao trong việc tuyển chọn và triệu tập các HLV, VĐV. Đặc biệt là công tác chuẩn bị lực lượng VĐV sẽ tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Tăng cường sự phối hợp của Trung tâm với các đơn vị trong và ngoài ngành thể dục thể thao đẩy mạnh xã hội hóa. Và công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch huấn luyệncũngnhư việc quản lý VĐV của các đội tuyển. Tổng cục trưởng mong rằng Trung tâm HLTTQG Hà Nội luôn phát huy tốt mối quan hệ giữa các tổ chức đoàn thể, phòng ban, và đặc biệt là giữa Ban Giám đốc và Đảng uỷ, nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy tính dân chủ trong toàn cơ quan. Trong đó, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng lưu ý việc chuẩn bị nhân sự cho việc tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Trung tâm nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2020-2025. 
 
Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm,  Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL đã tặng bằng khen cho 8 tập thể, 40 cá nhân. Tại hội nghị, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho các cá nhân và tập thể. Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc Trung tâm tặng giấy khen cho 22 tập thể, 130 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019. Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Đường- Tổng giám đốc công ty  Hòa Bình, tặng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 500 triệu đồng.

Phương Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top