Sea Games 30

11:05 06/12/2019
Với chiến thắng 2-0 trước người đồng đội Daniel Cao Nguyễn ở trận chung kết đơn nam, tay vợt Lý Hoàng Nam đã mang về tấm HCV lịch sử cho Quần vợt Việt Nam tại SEA Games 30.
 
Trước khi bước vào ngày thi đấu chính thức thứ 6 tại SEA Games 30, đội tuyển Quần vợt Việt Nam đã chắc chắn sẽ sở hữu tấm HCV và HCB nội dung đơn nam khi hạt giống số 1 là Daniel Cao Nguyễn và hạt giống số 3 Lý Hoàng Nam là hai đại diện góp mặt ở trận chung kết. Cùng với đó, người hâm mộ và giới chuyên môn cũng kỳ vọng bất ngờ sẽ đến ở trận chung kết nội dung đơn nữ khi Savanna Lý Nguyễn đối đầu với Sutjiadi Aldila của Indonesia ở trận chung kết.
Ly Hoang Nam gianh HCV lich su cho Quan vot Viet Nam tai SEA Games 30 hinh anh
Lý Hoàng Nam giành HCV lịch sử cho quần vợt Việt Nam tại SEA Games
Ở chung kết nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước Daniel Cao Nguyễn với tỷ số 6-2 ở set thi đấu đầu tiên. Thoải mái sau chiến thắng này, hạt giống số 3 của giải tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 6-4 trước người đồng đội ở set 2 để giành chiến thắng chung cuộc 2-0 và giành tấm HCV nội dung đơn nam. Đây là tấm HCV lịch sử của Quần vợt Việt Nam ở đấu trường SEA Games. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đoàn TTVN trong ngày 6/12. Với chiến thắng này, Lý Hoàng Nam cũng nhận phần thưởng nóng trị giá 5.000 USD được Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam treo thưởng trước khi đội lên đường đi Philippines dự SEA Games 30.
 
Trong khi đó, ở nội dung đơn nữ, Savanna Lý Nguyễn đã không thể tạo nên bất ngờ khi nhận thất bại với tỷ số 0-6 và 5-7 trước Sutjiadi Aldila của Indonesia để rồi chỉ có thể giành tấm HCB cho đoàn TTVN.
 
Đến 11h00 ngày 6/12, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 1 HCV – 2 HCB – 1 HCĐ. Trước đó, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã mang về tấm HCĐ đầu tiên cho đoàn TTVn khi về thứ 3 ở nội dung marathon nữ. Hai vận động viên của chủ nhà Philippines về nhất và nhì nội dung này.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top