Sea Games 30

15:49 26/12/2019
Sáng 26-12, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh, trao thưởng cho 2 VĐV giành HCV SEA Games 30 tại phillipines ở nội dung đôi nam là Nguyễn Anh Tú - Đoàn Bá Tuấn Anh. Đồng thời ra mắt trang Website của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.
 
Như vậy, đúng 10 năm kể từ SEA Games 2009, bóng bàn Việt Nam mới lại giành được HCV đôi nam tại SEA Games 30.
Tại đại hội, hai tay vợt Việt Nam là VĐV Nguyễn Anh Tú và Đoàn Bá Tuấn Anh đã xuất sắc đánh bại đôi Josh Chua - Yew Pang (Singapore) với tỷ số 3-1 trong trận CK. Thành tích của Anh Tú - Tuấn Anh được đánh giá vô cùng xuất sắc, mang về tấm HCV quý giá cho bóng bàn và thể thao Việt Nam. Lần gần đây nhất bóng bàn Việt Nam được xướng tên ở nội dung đôi nam tại SEA Games 25 sau chiến thắng của cặp đôi Đoàn Kiến Quốc và Đinh Quang Linh. 

Để động viên tinh thần cho hai VĐV, ngày sau khi giành chiến thắng, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã huy động các cá nhân, tổ chức tặng thưởng cho các VĐV.
 
Tại buổi lễ, ông Tống Đức Thuận, Phó TTK Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã công bố số tiền thưởng mà các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã gửi tặng cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam. Theo đó, với tấm HCV lịch sử này hai VĐV Anh Tú - Tuấn Anh nhận được hơn 200 triệu đồng.
Phát biểu trong lễ vinh danh, VĐV Nguyễn Anh Tú chia sẻ: "Tôi vô cùng bất ngờ và xúc động khi góp phần mang về HCV đôi nam cho bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 30. Tuy nhiên đại hội đã qua, chúng tôi không nên sống vì quá khứ mà phải chuẩn bị cho những mục tiêu trước mắt, đó là SEA Games 31 tại Việt Nam. Tôi vô cùng hạnh phúc vì được các nhà tài trợ trao thưởng và sẽ cố gắng thi đấu nỗ lực để giành thêm nhiều HCV cho bóng bàn Việt Nam".
Ngay sau Lễ tuyên dương khen thưởng, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã giới thiệu Website của Liên đoàn. Theo đó, Website có tên miền: http://vttf.org.vn. Đây là trang thông tin chính thức của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam. Trang này sẽ có nhiệm vụ giới thiệu, thông tin các vấn đề mới nhất liên quan tới bóng bàn Việt Nam, đồng thời cung cấp tài liệu văn bản về bộ môn này đến đông đảo người yêu thích môn bóng bàn. Đây cũng là kênh chính thức kết nối Liên đoàn bóng bàn Việt Nam với thế giới.
Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top