Sea Games 30

08:41 01/12/2019
Đúng như lời hứa, chủ nhà Philippines đã mang đến một lễ hội âm nhạc rực rỡ sắc màu trong buổi lễ khai mạc SEA Games 30.
 
Lễ khai mạc Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức trong khu tổ hợp thể thao Philippines Arena Complex, quận Ciudad De Victoria thuộc tỉnh Bulacan, cách thủ đô Manila khoảng 30 km về phía bắc. Với sức chứa 55.000 chỗ ngồi cùng tổng diện tích 140 ha, Philippines Arena Complex là khu thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới.
 
Những màn trình diễn văn nghệ đều phản ánh những nét văn hóa đặc trưng của con người thuộc các vùng đất của Philippines. Điều khá thú vị khi hầu hết những người tham biểu diễn trên sân khấu lại không phải các nghệ sĩ chuyên nghiệp, số đông là các sinh viên của các trường đại học ở Malina.
 
Trong phần lễ diễu hành, đoàn thể thao Brunei đi đầu tiên. Đồng hành cùng các đoàn thể thao vận động viên là các hoa hậu của Phillipines. Đoàn thể thao Việt Nam đi thứ 10, chỉ trước đoàn chủ nhà Philippines. Cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam là vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An.  Đoàn Việt Nam mang 856 người tới SEA Games 30 trong đó gần 600 vận động viên, tham dự hơn 40 môn thi đấu. Mục tiêu của đoàn Việt Nam là phải giành trên 65 Huy chương vàng.
 
Màn diễu hành của đoàn thể thao Philippines khá dài, bởi đoàn thể thao của nước chủ nhà còn dừng lại trên sân khấu nhún nhảy cùng các nghệ sĩ biểu diễn ở lễ khai mạc. Ban tổ chức sử dụng nền nhạc sôi động, khiến cả Tổng thống Rodrigo Duterte cũng phải đứng lên nhún nhảy  vẫy chào các vận động viên.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Abraham Tolentino, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, nhấn mạnh khẩu hiệu "We win as one" ("Chúng ta cùng chiến thắng") với thông điệp về chiến thắng, về sự hoà bình, ổn định, thống nhất và đoàn kết trong khu vực để vươn tới những đỉnh cao.
 
Nước chủ nhà cũng gửi lời cảm ơn tới 11 đoàn và chúc các vận động viên có kỳ đại hội thành công. Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte là người phát biểu tuyên bố khai mạc SEA Games 30. Tại Lễ khai mạc nhiều cựu vận động viên nổi tiếng của Philippines ở các môn Billiards, Boxing... đã cùng nhau rước lá cờ của đại hội bước ra lễ đài.
 
Phần hội của Lễ khai mạc Ban tổ chức mang đến cho người hâm mộ những thể loại âm nhạc khác nhau nhưng có điểm chung là đều rất sôi động. Ca sĩ Elmo Magalona bắt đầu màn trình diễn của mình từ vị trí trên khán đài. Nữ nghệ sĩ KZ Tandingan biểu diễn một bản rap. Nam danh ca mang hai dòng máu Philippines - Mỹ là Apl.de.ap là người biễu diễn cuối cùng trong các màn biễu diễn âm nhạc.
 
Cuối buổi lễ khai mạc, ngọn đuốc của Đại hội đã được thắp sáng tại đài lửa được xây dựng công phu ngay cạnh sân vận động thuộc khu Liên hợp thể thao quốc gia New Clark City, cách xa nơi tổ chức Lễ khai mạc. Cùng với đó là màn pháo hoa rực rỡ chào đón của nước chủ nhà cho thành công chung của Đại hội.   
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top