Hài hước

14:57 21/04/2017
Không giống với mẹ, cha thường ít bộc lộ tình cảm của mình đối với con cái mà chỉ “thương thầm” trong bụng. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bố thêm gắn bó với bé yêu
Cách dạy trẻ biết yêu thương, kính trọng ông bà
Tình cảm gia đình yêu thương, gắn bó là những gì mà chúng ta luôn mong ước, vun đắp. Làm cha mẹ, bạn cũng cần dạy cho trẻ hướng đến những giá trị đạo đức tốt...
Chơi với con của bạn
 
Dù bạn bận đến thế nào cùng đừng bao giờ “khoán” con cho vợ, ông bà, người giúp việc trông coi nếu như bạn không muốn thấy một ngày nào đó con ngày càng trở nên xa lạ với bạn. Chơi với con là cách nuôi dưỡng tình cảm tốt nhất. Hãy để cho con tự chọn các trò chơi hoặc sáng tạo trò chơi riêng, đừng quan tâm nhiều đến quy tắc, chứ chơi với con miễn sao vui là được. Có thể ban đầu, bố sẽ lúng túng vụng về khi chơi với con nhưng bạn biết không chính nhờ thế mà hình ảnh “ông bố nghiêm khắc” sẽ trở nên gần gũi hơn với con rất nhiều.


Đọc sách mỗi ngày
 
Hãy bắt đầu đọc sách cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Từ khi còn trong bụng mẹ, em bé đã bắt đầu thích nghe tiếng nói của cha mẹ. Cùng con đọc sách sẽ là một trải nghiệm kết nối tuyệt vời giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời giúp trẻ thông minh, nhanh biết nói và nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ từ lúc còn nhỏ.

Thiết lập thời gian đặc biệt hàng ngày
 
Trong ngày hãy cho con 10 – 15 phút cùng trẻ tự khám phá hoặc tự làm những gì mà con thích. Đó có thể là thời gian dành riêng chỉ có hai bố con thôi. Điều này giúp con thêm gắn kết với bạn và hiểu được bạn yêu thương và quan tâm con như thế nào.

Ghi lại những kỷ niệm ấm áp
 
Hãy ghi lại những kỉ niệm vui vẻ mà cả gia đình làm cùng nhaubằng cách quay phim, chụp ảnh như sinh nhật đầu tiên của con, chuyến đi dã ngoại với cả gia đình, tham gia một hoạt động chung nào đó, lần đầu tiên con tới trường… Hãy lưu giữ chúng một cách cẩn thận, thi thoảng mở ra cho con xem, để con hiểu rằng, bạn luôn trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc bên con.
Mai Ka (T/H)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top