Sea Games 30

08:34 10/12/2019
Kết thúc ngày 9/12, đoàn TTVN đã giành được 80 HCV tại SEA Games 30 vượt chỉ tiêu được đặt ra trước khi đoàn lên đường đi Philippines tham dự Đại hội.
 
Trong ngày thi đấu 9/12, đoàn TTVN tại SEA Games 30 giành được 14 HCV và đóng góp lớn nhất là 2 đội tuyển vật và aerobic. Ở ngày ra quân hôm qua, đội tuyển vật đã khẳng định đây luôn là môn thể thao thế mạnh của Việt Nam với 7 VĐV vào chung kết 7 hạng cân, giành 5 HCV và 2 HCB. Trong đó, HCV thuộc về 4 hạng cân cổ điển nam là Nghiêm Đình Hiếu (87 kg), Nguyễn Bá Sơn (77 kg), Nguyễn Đình Huy (55 kg), Bùi Tiến Hải (60 kg) cùng Nguyễn Thị Xuân (hạng 50kg vật tự do nữ). Cùng với đó, đội tuyển aerobic cũng khẳng định sự thống trị tuyệt đối tại SEA Games 30 khi giành cả 3 tấm HCV ở các nội dung cá nhân và đồng đội.
Doan TTVN doat 80 HCV tai SEA Games 30 hinh anh
ĐT Điền kinh Việt Nam mang về thêm 3 tấm HCV
Môn Điền kinh cũng mang về cho đoàn TTVN thêm 2 tấm HCV nữa. Trong đó, Dương Văn Thái đã về nhất ở nội dung 800m, anh có chút va chạm với vận động viên người Philippines. Các trọng tài đã phải vào cuộc xác định tình huống va chạm giữa hai vận động viên về nhất, nhì và quyết định tình huống này không ảnh hưởng tới kết quả cuộc đua. Cùng với đó, VĐV Đinh Thị Bích với thành tích 2 phút 7.16 giây xuất sắc về nhất ở đường chạy 800m và giành HCV. Đây là thành tích tốt nhất trong năm nay của Đinh Thị Bích. Khuất Phương Anh về thứ hai và giành HCB.
 
Đội tuyển kickboxing cũng mang về cho đoàn TTVN thêm 2 tấm HCV của VĐV Phạm Bá Hợi (hạng 54 kg low kick nam) và Nguyễn Thị Hằng Nga (hạng 48 kg full contact nữ). Trong khi đó, ở môn Taekwondo, VĐV Trần Thị Ánh Tuyết giành chiến thắng trước võ sĩ Alinda Mariska với tỉ số 26-8 ở chung kết dưới 53 kg và giành tấm HCV.  Môn Boxing, VĐV Nguyễn Thị Tâm thi đấu với Magno Irish của Philippines, hạng ruồi 51 kg. Cô giành chiến thắng với tỉ số 4-1 để giành tấm HCV.
 
Tính đến hết ngày 9/10, đoàn TTVN giành 80 HCV, đứng thứ 3 trên BXH. Thành tích này chắc chắn tiếp tục được tăng lên trong ngày thi đấu cuối cùng hôm nay. Hai môn vật và điền kinh hứa hẹn sẽ mang thêm về nhiều HCV nữa ở ngày “hạ màn” đại hội. Trong đó, các VĐV Việt Nam tiếp tục góp mặt 7 hạng cân, được dự đoán sẽ mang về thêm 3-4 HCV. Các VĐV Việt Nam cũng tham gia tranh tài ở các nội dung như 5.000 nữ, 400m vượt rào nam-nữ, nhảy 3 bước nam, 3.000m vượt chướng ngại vật nam-nữ...
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top