Sea Games 30

08:14 05/12/2019
Ở ngày thi đấu chính thức thứ 4, đội tuyển Bơi và TDDC đã tỏa sáng để mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 4 tấm HCV. Với thành tích 27 HCV, 32 HCB và 34 HCĐ sau ngày thi đấu chính thức thứ 4, đoàn TTVN tiếp tục đứng vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.
 
Những tấm HCV môn Bơi giành được ở ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại SEA Games 30 là của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và Huy Hoàng. Trong đó, Ánh Viên giành HCV nội dung sở trường 200 m hỗn hợp cá nhân nữ với thành tích 2 phút 15 giây 51. Tuy nhiên, ở chung kết nội dung 200m bướm nữ, Ánh Viên chỉ cánh đích ở vị trí thứ 7.
Boi va The duc dung cu gianh them 4 HCV cho TTVN hinh anh
Đinh Phương thành giành cú đúp HCV trong ngày 4/12
Trong khi đó, tại chung kết 400 m tự do nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành tấm HCV khi về nhất với thời gian 3 phút 49 giây 03. Thành tích của Huy Hoàng đã thiết lập kỷ lục mới tại đại hội (kỷ lục cũ 3 phút 50 giây 56).  
 
Hai tấm HCV còn lại của đoàn TTVN giành được ở ngày thi đấu chính thức thứ 4 tại SEA Games 30 là của VĐV Đinh Phương Thành của môn TDDC. Đáng chú ý, cả hai lần giành HCV tại SEA Games ở ngày thi đấu này, Phương Thành đều xuất sắc đánh bại nhà vô địch thế giới, Carlos Yulo. Theo đó, ở chung kết xà đơn, Đinh Phương Thành giành tấm HCV với số điểm 13,767. Anh vượt qua Carlos Yulo, khi vận động viên chủ nhà đạt 13,667. Tấm HCV thứ 2 trong ngày của Đinh Phương Thành đến ở chung kết nội dung xà kép. Phương Thành đã có bài thi xuất sắc để vượt qua VĐV chủ nhà Carlos Yulo với số điểm 14,8.   
 
Ngoài 4 tấm HCV kể trên, trong ngày thi đấu chính thức thứ 4 tại SEA Games 30, đoàn Thể thao Việt Nam còn giành thêm 7 HCB và 9 HCĐ để nâng tổng số HC sau 4 ngày thi đấu chính thức lên thành 27 HCV, 32 HCB và 34 HCĐ và tiếp tục đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng huy chương.
 
Ngày 5/12, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục góp mặt ở nhiều môn thi đấu thế mạnh như Bơi, đấu kiếm. Trong khi đó, vào lúc 15h00, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận quyết đấu với U22 Thái Lan để giành vé vào bán kết môn bóng đá nam.
 
Trước trận đấu chiều nay, U22 Việt Nam đang nắm giữ lợi thế khi có 12 điểm và hiệu số bàn thắng bại là +13. Do đó, chỉ cần không thua quá 1 bàn trước U22 Thái Lan, đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ giành vé vào bán kết. Trong trường hợp hòa hoặc thắng đối thủ, U22 Việt Nam sẽ giành vé vào Bán kết với vị trí nhất bảng B mà không cần quan tâm tới kết quả ở những trận đấu cùng giờ.
 
Thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày 4/12

Huy chương Vàng (4)
 
-Nguyễn Huy Hoàng (bơi, 400m tự do nam)
 
-Đinh Phương Thành (Thể dụng dụng cụ, xà kép)
 
-Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi, 200m hỗn hợp nữ)
 
-Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ, xà đơn)
 
Huy chương Bạc (7)
 
-Nguyễn Thị Vân (cử tạ, 71kg nữ)
 
-Phạm Tuấn Anh (cử tạ, 73kg nam)
 
-Phạm Thanh Bảo (Bơi, 100m ếch nam)
 
-Lê Nguyễn Paul (Bơi, 100m ngửa nam)
 
-Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Ngô Đình Chuyền và Nguyễn Huy Hoàng (Bơi lội, 4x200m tiếp sức tự do nam)
 
Huy chương Đồng (9)
 
-Nguyễn Thị Như Hoa (đấu kiếm 3 cạnh nữ)
 
-Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ, nhảy chống nam)
 
-Huỳnh Hà Hữu Hiếu - Trần Thị Lụa (Muay, quyền đôi nữ)
 
-Đỗ Thị Vân Anh (Thể dục dụng cụ, cầu thăng bằng)
 
-Lê Thị Mỹ Thảo (Bơi, 200m bơi bướm nữ)
 
-Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ, xà kép)
 
-Trần Đoàn Quỳnh Nam (Thể dục dụng cụ, thảm tự do nữ)
 
-Nguyễn Trần Duy Nhất và Nguyễn Tăng Quyền (Muay, Quyền đôi nam)
 
-Trần Phương Nga và Nguyễn Thị Bảo Ngọc (Judo, Kata nữ)
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top