Sea Games 30

09:25 12/12/2019
Không chỉ là VĐV giành HCV nhiều nhất cho đoàn TTVN, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên còn được BTC SEA Games 30 vinh danh là VĐV nữ xuất sắc nhất tại Đại hội.
 
Chiều ngày 11/12 tại New Clark City Athletics Stadium đã diễn ra lễ bế mạc SEA Games 30, trong buổi lễ bế mạc Đại hội, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của đoàn TTVN đã được BTC SEA Games 30 vinh danh là nữ VĐV xuất sắc nhất khi giành được 6 HCV – 2 HCB. Ngoài ra ban tổ chức cũng trao giải nam VĐV xuất sắc nhất, giải fair-play, giải thưởng cho đoàn thể thao đứng số 1 trên bảng tổng sắp huy chương.
Anh Vien doat danh hieu VDV nu xuat sac nhat SEA Games 30 hinh anh
Ánh Viên là VĐV nữ xuất sắc nhất SEA Games 30
Không chỉ được BTC SEA Games 30 vinh danh là nữ VĐV xuất sắc nhất, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cũng nhận được thưởng nóng từ lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam. Theo đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã quyết định thưởng 100.000.000 đồng cho kình ngư đang khoác áo lính khi Ánh Viên giành danh hiệu nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30. Dù không thể hoàn thành mục tiêu giành 8 HCV đặt ra tại kỳ đại hội năm nay nhưng thành tích thi đấu của Ánh Viên đóng góp rất lớn vào thành tích giành 98 HCV của đoàn TTVN tại SEA Games 30 để vượt qua Thái Lan kết thúc đại hội với vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.
 
Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn nhấn mạnh kình ngư người Cần Thơ sẽ tiếp tục được đầu tư trọng điểm để hướng tới mục tiêu giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Để hoàn thành mục tiêu này, lãnh đạo ngành Thể thao cũng tính tới việc điều chỉnh kế hoạch tập luyện và thi đấu của kình ngư đang khoác áo lính trong thời gian tới: “Ánh Viên sắp tới vẫn phải đầu tư để lấy chuẩn Olympic, tôi cũng nghĩ phải trao đổi với ban huấn luyện để điều chỉnh lại toàn bộ. 8 HCV ở đại hội trước (2017) không phải ai cũng có, trên thế giới ít người đạt được. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu cao hơn là Asian Games và Olympic, Ánh Viên phải điều chỉnh lại toàn bộ. Sẽ phải có cuộc bàn thảo kỹ về vấn đề này để tấn công vào đấu trường cao hơn. Tôi nói ngắn gọn lại, Viên sẽ có kế hoạch điều chỉnh, một là mục tiêu phải đạt chuẩn Olympic, hai là tấn công vào đấu trường cao hơn đồng thời phải lựa chọn và tập trung nội dung có thể đi xa”.
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top