Bóng đá Anh

16:26 28/05/2015

Tại SEA Games 28, Quách Công Lịch đã được chọn là người cầm cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc vào tối ngày 5/6. Trước khi lên đường sang Singapore, VĐV quê Thanh Hóa khẳng định sẽ thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho tổ quốc.

Tham dự SEA Games 28, đoàn Thể thao Việt Nam đã xác định được hai gương mặt xứng đáng để cầm quốc kỳ trong lễ khai mạc là Hoàng Quý Phước và Quách Công Lịch. Xét về độ nổi tiếng thì Quý Phước hoàn toàn vượt trội VĐV quê Thanh Hóa. Tuy nhiên, với việc phải tham gia ghi đấu vào ngày 6/6, đội tuyển bơi đã đưa ra đề nghị rút tên Quý Phước khỏi danh sách đề cử là người mang quốc kỳ Việt Nam trong lễ khai mạc SEA Games 28. Với việc Quý Phước rút lui, Quách Công Lịch đã được quyết định sẽ là người cầm cờ tổ quốc.

VDV Quach Cong Lich duoc chon mang quoc ky Viet Nam trong le khai mac SEA Games 28
VĐV Quách Công Lịch được chọn mang quốc kỳ Việt Nam trong lễ khai mạc SEA Games 28

Dù không phải là VĐV quá nổi tiếng của làng thể thao Việt Nam nhưng trong những năm gần đây Công Lịch cũng đã để lại những dấu ấn nhất định về chuyên môn. Anh trai của tuyển thủ Quách Thị Lan (HCB ASIAD 17) hiện đang giữ kỷ lục quốc gia nội dung chạy 400m. Cách đây hai năm ở SEA Games 27, Công Lịch từng để lại nhiều tiếc nuối khi bỏ cuộc trên đường chạy 400m vì chấn thương.

 

Trở lại SEA Games 28 lần này, Lịch tỏ ra rất quyết tâm sau khi vừa giành được 3 HCV ở các nội dung thi: 400m nam, 400m rào nam, tiếp sức cự ly 400m nam tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII. Chia sẻ về dự định tại SEA Games 28, VĐV người Thanh Hóa cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được lựa chọn là người cầm cờ tổ quốc trong lễ khai mạc SEA Games sắp tới. Điều này cho tôi một động lực để nỗ lực thi đấu tốt hơn để mang vinh quang về cho tổ quốc. Tôi sẽ cố gắng tập luyện hết sức để đạt được ước mơ một lần đứng trên bục cao nhất ở SEA Games, đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất với mình rồi”.

Tại SEA Games 28, Quách Công Lịch tham dự 3 nội dung gồm 400m nam, 400m rào nam và tiếp sức 4x400m. Với những thông số tích cực đạt được trong những tháng tập luyện gần đây, giới chuyên môn trong nước kỳ vọng Lịch sẽ vượt qua bản thân để giành HCV ở hai nội dung cá nhân 400m nam, 400m rào nam.

Với tuổi đời còn rất trẻ VĐV Quách Công Lịch và người em gái Quách Thị Lan cũng được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều thành tích cho thể thao nước nhà trong những năm tới.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top