Bóng đá Anh

20:08 03/06/2015
Đúng như mong chờ, Việt Nam đã có HCV đầu tiên tại SEA Games 28 ở bộ môn đấu kiếm.

Phải đối mặt với các VĐV nước chủ nhà ở trận chung kết, đó là khó khăn không hề nhỏ cho các VĐV của Việt Nam là Tiến Nhật và Thành An bởi lẽ ở SEA Games, chuyện thiên vị nước chủ nhà là điều thường thấy. Tuy nhiên sự xuất sắc vượt trội của cả Tiến Nhật lẫn Thành An đã khiến sự lo lắng ấy trở thành vô nghĩa khi họ đã đánh bại 2 VĐV nước chủ nhà để giành 2 chiếc HCV đầu tiên cho đoàn TTVN.

Trận chung kết đầu tiên giữa Tiến Nhật với VĐV Lim Wei Wen của nước chủ nhà môn kiếm ba cạnh đơn nam đã bắt đầu rất kịch tính. Tiến Nhật để mất điểm số trước nhưng anh đã rất bình tĩnh trở lại cuộc chơi và càng đấu càng chắc chắn và dễ dàng làm chủ cuộc đấu, lần lượt ghi điểm và kết thúc Set 1 với tỷ số 6-3 đầy ấn tượng.
Tiến Nhật (trái) dễ dàng đánh bại Lim Wei Wen - Ảnh Ngọc Dung
Thời gian cứ trôi qua, Lim Wei Wen đã rất cố gắng nhưng dù nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của CĐV nhà  ở nhà thi đấu OCBC, anh vẫn phải gác kiếm và thua chung cuộc với điểm số 8-15. Với chiến thắng này, Tiến Nhật đã xuất sắc mang về chiếc HCV đầu tiên cho TTVN tại kỳ SEA Games này.

Ở trận chung kết môn kiếm chém nam, kiếm thủ Thành An cũng đã xuất sắc giành chiến thắng trước VĐV Choy Yu Yong của nước chủ nhà Singapore bất chấp đối thủ có lợi thế sân nhà và sự cổ vũ của đông đảo CĐV. Giống Tiến Nhật, Thành An cũng bị dẫn trước nhưng anh đã xuất sắc lật ngược thế cờ để thắng chung cuộc với điểm số 15-11.

Với hai HCV giành được này, đoàn TTVN đã vươn lên chiếm vị trí thứ 2 trên BXH sau nước chủ nhà Singapore tính đến thời điểm hiện tại.
 
CHIP (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top