Bóng đá Anh

16:23 27/05/2015

Với hàng loạt gương mặt trẻ trong đội hình, mục tiêu của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 28 là giành 2-3 HCV và bảo vệ thành tích thứ hai toàn đoàn mộ thi đấu này.

Cũng giống như những môn khác, đội tuyển Silat được tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia I (Nhổn, Hà Nội) từ đầu năm 2015. Pencak Silat đã khởi động chiến dịch SEA Games bằng một thành tích đầy khích lệ tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Phuket (Thái Lan) từ ngày 6 đến 16-1 với 7 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ, tiêu biểu như những chiếc HCV của Nguyễn Thái Linh (hạng 60 kg nam), Nguyễn Duy Tuyến (hạng 80 kg nam)…

Pencak Silat Viet Nam co nhieu guong mat tre tham du SEA Games 28
Pencak Silat Việt Nam có nhiều gương mặt trẻ tham dự SEA Games 28

Để có sự chuẩn bị tốt trong sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á này, đội tuyển Pencak Silat gồm 20 thành viên trong đó có 16 VĐV đã có chuyến tập huấn tại tại nước ngoài nhằm tăng cường tập luyện thể lực cũng như chiến thuật kỹ càng.

Hiện nay, trong khu vực Đông Nam Á, tốp đầu của môn Pencak Silat vẫn là Indonesia, Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Tại SEA Games 27, Việt Nam đã giành được 3 HCV Sỹ Kiên, Duy Tuyến và Nguyễn Thị Yến. Tuy nhiên, so với SEA Games được tổ chức tại Myanmar, thành phần hiện tại của Pencak Silat Việt Nam không còn nhiều gương mặt kỳ cựu và có rất nhiều gương mặt trẻ. Do hơn một nửa là các võ sĩ trẻ, nên chỉ tiêu Ban huấn luyện đặt ra là đoạt từ 2-3 HCV ở SEA Games 28, giữ vững vị trí trong tốp 2, bởi chủ nhà Singapore chỉ tổ chức thi đấu 13 hạng cân đối kháng (tanding) và 3 nội dung biểu diễn (seni).

HLV trưởng Huỳnh Ngọc Minh Tiến cho biết: “Tuy hơn phân nửa tuyển thủ là các võ sĩ trẻ, nhưng tôi tin tưởng các em có thể gây được bất ngờ”. Sau SEA Games 28, từ ngày 1-7, đội tuyển sẽ bắt đầu chuẩn bị cho Asian Beach Games (Đại hội thể thao bãi biển châu Á) do Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2016.

Xa hơn nữa đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đang hướng tới mục tiêu đạt thành tích cao tại Asian Games 18-2019, HLV Minh Tiến tiết lộ: “Chủ nhà Indonesia đang vận động đưa Pencak Silat vào đại hội này và có đến 90% hy vọng. Nếu được đầu tư tương xứng, tôi tin rằng Pencak Silat sẽ đoạt được HCV trên đấu trường này”.

Danh sách đội tuyển Pencak Silat Việt Nam tham dự SEA Games 28:

1

Từ Thị Lê Na

Lãnh đội

Tổng cục TDTT

2

Huỳnh Ngọc Minh Tiến

Huấn luyện viên

Tiền Giang

3

Vũ Thế Hoàng

Huấn luyện viên

Hải Dương

4

Nguyễn Thanh Tùng

Huấn luyện viên

Hà Nội

5

Võ Duy Phương

Vận động viên

An Giang

6

Đặng Quốc Bảo

Vận động viên

Hà Nội

7

Dương Thị Ánh Nguyệt

Vận động viên

Hà Nội

8

Hoàng Quang Trung

Vận động viên

Hà Nội

9

Nguyễn Danh Phương

Vận động viên

Hà Nội

10

Nguyễn Thị Thu Hà

Vận động viên

Hà Nội

11

Nguyễn Thị Thuý

Vận động viên

Hà Nội

12

Nguyễn Văn Tú

Vận động viên

Thanh Hóa

13

Trần Thị Thêm

Vận động viên

Hà Tĩnh

14

Trần Đình Nam

Vận động viên

Hải Dương

15

Hoàng Thị Loan

Vận động viên

Hải Phòng

16

Nguyễn Thái Linh

Vận động viên

Quảng Ninh

17

Nguyễn Duy Tuyến

Vận động viên

Thanh Hóa

18

Diệp Ngọc Vũ Minh

Vận động viên

TP. Hồ Chí Minh

19

Nguyễn Thị Yến

Vận động viên

Vĩnh Phúc

20

Vũ Văn Hoàng

Vận động viên

Vĩnh Phúc

 

Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top