Bóng đá Anh

20:53 27/05/2015
Với việc Indonesia bị loại khỏi bảng A tại SEA Games 28, đại diện nhiều nước đã lên tiếng yêu cầu BTC bốc thăm lại môn bóng đá nam

Sáng ngày 27/5, ban tổ chức SEA Games 28 đã quyết định gạch tên đội U23 Indonesia khỏi bảng A. Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia không gửi đội bóng đá U.23 Indonesia tham gia SEA Games 28 tại Singapore.

Ong Duong Vu Lam cho biet se kien nghi ban to chuc SEA Games boc tham lai mon bong da nam - Anh Thanh nien
Ông Dương Vũ Lâm cho biết sẽ kiến nghị ban tổ chức SEA Games bốc thăm lại môn bóng đá nam - Ảnh Thanh niên
Mặc dù Ban tổ chức SEA Games 28 Singapore đã quyết định không bốc thăm lại 2 bảng đấu trong môn bóng đá. Nhưng đại diện nhiều quốc gia đã lên tiếng phản đối và muốn tổ chức bốc thăm lại môn bóng đá nam.

Lý do được đưa ra là với việc Indonesia bị loại khỏi giải, bảng A chỉ còn 4 đội là chủ nhà Singapore, Myanmar, Campuchia và Philippines. Trong khi đó bảng B lại “rất nặng” với những 6 đội, gồm có ba ông lớn trong khu vực ASEAN là Việt Nam, Thái Lan và Malaysia cùng với Lào, Brunei và Đông Timor.

Phát biểu trước báo chí, ông Somsak Siritham, trưởng đoàn bóng đá Thái Lan tại SEA Games 28 cho biết: “Vấn đề của đội U.23 Indonesia sẽ được đưa ra thảo luận ở buổi họp trưởng đoàn bóng đá SEA Games ngày mai. Theo tình hình hiện tại thì bảng A sẽ có 4 đội và thi đấu 3 vòng, trong khi đó bảng B lại có đến 6 đội và phải đấu đến 5 vòng. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến các đội đại diện bảng B tại bán kết và chung kết, nếu ban tổ chức SEA Games tại Singapore không bốc thăm lại bảng đấu.”

Đồng quan điểm với trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Đại diện của đội tuyển U.23 Việt Nam tại SEA Games 28 Dương Vũ Lâm cho biết sẽ kiến nghị ban tổ chức tổ chức bốc thăm lại sau khi Indonesia bị loại khỏi môn bóng đá nam: “Indonesia bị loại là điều đáng tiếc và sẽ khiến môn bóng đá nam kém hấp dẫn. Vì từ trước đến nay, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam luôn cạnh tranh quyết liệt với nhau. Indonesia bị loại, bảng A quá thuận lợi cho chủ nhà Singapore, bởi họ chỉ còn phải cạnh tranh suất vào bán kết với Myanmar, Campuchia và Philippines.

Nếu không bốc thăm lại thì sẽ rất thiệt cho các đội bảng B vì phải đá đến 5 trận trong khi các đội bảng A chỉ đá có 3 trận. Đây là điều bất cập, bởi các đội bảng A sẽ thoải mái, sung sức hơn khi vào bán kết, còn ở bảng B đội nào vào bán kết, cũng phải sứt mẻ lực lượng vì cạnh tranh khốc liệt”.

Tối hôm nay, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ có cuộc họp với HLV Miura để thống nhất ý kiến trong việc lên tiếng đề nghị ban tổ chức SEA Games tiến hành bốc thăm lại môn bóng đá nam.

Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top