Bóng đá Anh

15:08 01/06/2015
Tại SEA Games 28, Bóng đá nam, Bóng bàn, Bơi nghệ thuật và Đấu Kiếm là những môn mà đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu sớm nhất. Một câu hỏi đang được các fan hâm mộ thể thao đặt ra là môn nào sẽ mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV đầu tiên?

Đầu tiên phải khẳng định ngay, cơ hội để bóng đá nam mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam là không có khi môn này phải đến ngày 15/6 mới kết thúc. Bên cạnh đó, đoàn quân HLV Miura tham dự SEA Games 28 với mục tiêu rất khiêm tốn là giành một tấm vé vào Bán kết.

Nguyen Tien Nhat la kiem thu duoc dat nhieu ky vong tai SEA Games 28
Nguyễn Tiến Nhật là kiếm thủ được đặt nhiều kỳ vọng tại SEA Games 28

Như vậy, chỉ còn 3 môn thể thao có hy vọng sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 năm nay là Bóng bàn, Bơi nghệ thuật và Đấu kiếm. Trong 3 môn này, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã bước vào tranh tài từ ngày hôm nay (1/6) và những bộ huy chương đầu tiên của bộ môn sẽ được trao từ ngày 2/6. Nhưng cơ hội để Bóng bàn Việt Nam gây bất ngờ tại giải đấu này là rất khó khi phải đối mặt với những tay vợt hàng đầu từ Thái Lan, Indonesia cũng như chủ nhà Singapore. Dù có 10 VĐV tham gia thi đấu tại SEA Games 28, nhưng mục tiêu của đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại kỳ đại hội này là bảo vệ thành tích 1 HCB – 3 HCB giành được tại Myanmar cách đây gần 2 năm.

Đội tuyển bơi nghệ thuật Việt Nam cũng sẽ bước vào tranh tài từ ngày 2/6 và các bộ huy chương đầu tiên sẽ được trao từ ngày 3/6. Nhưng tương tự như đội tuyển Bóng bàn, cơ hội để Bơi nghệ thuật làm nên chuyện là rất khó khi chúng ta chỉ có 4 VĐV gồm Phan Mãnh Nhi, Huỳnh Minh Trang, Nguyễn Thị Minh Xuân và Phan Tăng Bảo Trân. Điều đó đã khiến khả năng dành huy chương của đội tuyển ở nội dung thi đấu tập thể rất khó đạt được vì yêu cầu về số lượng tối thiếu ở hạng mục này là 8 vận động viên. Mục tiêu của đội tuyển bơi nghệ thuật Việt Nam tại SEA Games 28 lần này cũng chỉ là tích lũy kinh nghiệm và phấn đấu giành HCĐ nội dung đôi.

Như vậy, dù phải đến ngày 3/6 mới bước vào tranh tài tại SEA Games 28 nhưng với việc sở hữu nhiều gương mặt nổi bật của Thể thao Việt Nam như Trần Thị Thùy Linh, Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến và Nguyễn Văn Thắng… đội tuyển Đấu kiếm đang tràn trề cơ hội để trở thành đội tuyển mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam. Trong đó kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật, ở nội dung kiếm ba cạnh nam là niềm hy vọng số 1.

Tại Asiad Games 17-2014, Tiến Nhật chính là kiếm thủ đã làm nên lịch sử cho đấu kiếm Việt Nam khi xuất sắc giành HCĐ. Trong 3 kỳ SEA Games gần nhất vào các năm 2009 đến 2013, đấu kiếm chỉ góp mặt trong năm 2011, khi đó Tiến Nhật cũng là thành viên mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCĐ nội dung đồng đội kiếm 3 cạnh nam. Với những kinh nghiệm tích lũy được từ các chuyến tập huấn nước ngoài gần đây, Tiến Nhật được kỳ vọng sẽ là người mở vàng cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top