Bóng đá Anh

14:09 25/05/2015
Dù không có lực lượng mạnh nhất tham dự SEA Games 28 nhưng Thái Lan vẫn đặt mục tiêu giành cả 4 HCV của môn Golf ở kỳ Đại hội này.

Đội tuyển Golf Thái Lan là một trong những đội mạnh và giàu truyền thống. Tham dự SEA Games 28, đội tuyển Golf Thái Lan góp mặt 7 VĐV nhưng không có hai tay golf hàng đầu là Danthai Boonma và Budsabakorn Sukapan.

Tại SEA Games 2013, Danthai Boonma đã mang về cho đoàn Thể thao Thái Lan 2 HCV và cũng là một thành viên của đội tuyển Golf Thái Lan giành được HCĐ tại Asiad 17 tại Hàn Quốc năm 2014. Trong khi đó Budsabakorn Sukapan đã mang về cho Thái Lan một HCB và một HCV đấu trường SEA Games. Bộ đôi này cũng chính là những người đã giúp đội tuyển Golf Thái Lan lần đầu tiên giành HC tại một kỳ Asiad và giờ đây đã trở thành những tay golf chuyên nghiệp.

Nguyen Thao My la mot tai nang tre cua doi tuyen golf Viet Nam
Nguyễn Thảo My là một tài năng trẻ của đội tuyển golf Việt Nam

Dù không có hai tay golf hàng đầu trong đội hình, nhưng Chủ tịch hiệp hội Golf Thái Lan, Rangsrid Luxitanond vẫn tỏ ra rất tự tin vào các thành viên đội tuyển Golf quốc gia. Trong đó, Natipong Srithong, Tawan Phongphun, Kasidit Lepkrute, và Benyapa Nipatsophon được đánh giá là những gương mặt đầy triển vọng: “Tôi hài lòng với các Golf thủ, họ là những VĐV tài năng và có tính kỷ luật cao. Họ đã tập luyện với nhau trong nhiều tháng và đã thi đấu giải quốc tế tại Sentosa Golf Club, địa điểm tổ chức SEA Games năm 2015”.

Trong bài phát biểu của mình Chủ tịch Rangsrid Luxitanond thừa nhận đội tuyển golf nam có khả năng giành HCV dễ hơn các golf thủ nữ khi ở nội dung này, đội golf của xứ sở chùa vàng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Philippines.

Tại SEA Games 28, đội tuyển Golf Việt Nam tham dự Đại hội theo hình thức xã hội hóa. ĐT Golf Việt Nam gồm 7 thành viên trong đó có 5 VĐV. Nguyễn Thảo My là gương mặt nổi bật nhất của đội tuyển Golf Việt Nam khi cô đã giành được hàng loạt danh hiệu dù tuổi đời còn rất trẻ. Mục tiêu của đội tuyển Golf Việt Nam tại SEA Games 28 là học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu và giành ít nhất một tấm HCĐ.

Danh sách đội tuyển Golf Việt Nam dự SEA Games 28:

1

Nguyễn Văn Hảo

Lãnh đội

Hiệp hội Golf Việt Nam

2

Lars Holden

Chuyên gia

Hiệp hội Golf Việt Nam

3

Ngô Bảo Nghi

Vận động viên

Bà rịa Vũng tàu

4

Đỗ Lê Gia Đạt

Vận động viên

Hà Nội

5

Nguyễn Thảo My

Vận động viên

Hà Nội

6

Trương Chí Quân

Vận động viên

Hà Nội

7

Trần Chiêu Dương

Vận động viên

TP. Hồ Chí Minh

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top