Bóng đá Anh

11:01 26/05/2015
Trưởng đoàn thể thao Malaysia, ông Datuk Seri Norza Zakaria muốn các vận động viên và Lãnh đạo, quan chức các bộ môn phải tuân thủ nghiêm ngặt luật lệ và những nguyên tắc mà nước chủ nhà Singapore đề ra.
Nhiều vận động viên và quan chức thể thao Malaysia thích hút thuốc

Đoàn Malaysia có 653 vận động viên và 206 quan chức đến Singapore để dự kỳ Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần thứ 28 từ ngày 5/6 đến ngày 16/6.

Điều đáng nói ở đây là ở đất nước này, hút thuốc là sở thích của phần lớn người dân Malaysia, ngay cả những quan chức thể thao và đến các vận động viên cũng không từ bỏ được thói quen này. Đó chính là lý do khiến ông Norza cảm thấy lo lắng nhất tại kỳ SEA Games lần này, bởi nước chủ nhà Singapore rất khắt khe và có hình phạt nặng đối với những người hút thuốc không đúng nơi quy định.


Còn nhớ hồi năm ngoái, Ủy ban Olympic Malaysia đã bị phạt 150,000 Ringgit  do một số vận động viên hút thuốc và gây hư hỏng một số vật dụng tại Asian Games Incheon - Hàn Quốc hay Glasgow Commonwealth Games (Scotland).

Tại SEA Games 28 lần này, trưởng đoàn thể thao Malaysia, ông Norza đang 'đau đầu' bởi nước chủ nhà Singapore không xây dựng "làng SEA Games" giống như một số nước đã tổ chức, khiến việc quản lý các đoàn ở những bộ môn khác nhau đóng quân và thi đấu trải dài khắp "Đảo quốc sư tử" trở nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, ông     Datuk Norza vẫn tự tin tuyên bố đoàn Malaysia sẽ nghiêm chỉnh chấp hành những quy định mà nước chủ nhà đề ra.

"Không có 'làng SEA Games', chính vì vậy sẽ rất khó khăn cho chúng tôi trong việc giám sát các vận động viên và các đoàn thể thao. Nhưng, bất cứ ai vi phạm, chúng tôi sẽ có những hình phạt thích đáng". - ông Norza phát biểu.

" Tôi không muốn họ coi đây là một chuyến đi du lịch. Tôi muốn họ đến Singapore để thi đấu và mang lại thành công cho thể thao nước nhà. Tôi yêu cầu tất cả lãnh đạo và quan chức phải giám sát chặt chẽ thành viên của mình. Chúng tôi không muốn các vận động viên cũng như quan chức để lại hình ảnh xấu cho thể thao Malaysia trong con mắt bạn bè quốc tế. Với những ai vi phạm, chúng tôi kiên quyết đưa ra án phạt nặng. " - Trưởng đoàn thể thao Malaysia nhấn mạnh.

Minh An (Thethaovietnam.vn)
(Theo thestar)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top