Bóng đá Anh

08:38 28/05/2015

Với việc Lý Hoàng Nam không tham dự SEA Games 28, đội tuyển quần vợt Việt Nam đang đối mặt nhiều khó khăn trong việc hoàn thành mục tiêu đề ra tại kỳ Đại hội lần này.

Do bận tham gia giải quần vợt trẻ Pháp mở rộng – giải đấu danh giá thuộc đẳng cấp Grand Slam trẻ diễn ra từ 31-5 đến 6-6 và tiếp sau đó là dự giải trẻ Anh mở rộng cũng thuộc đẳng cấp Grand Slam, Lý Hoàng Nam đã quyết định không cùng đội tuyển quần vợt Việt Nam tham dự SEA Games 28 tới đây.

Lý Hoàng Nam hinh anh
ĐT quần vợt Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi không có Lý Hoàng Nam trong đội hình

Sau khi đơn vị chủ quản B.Bình Dương có công văn xin rút Lý Hoàng Nam khỏi danh sách đội tuyển quần vợt Việt Nam tham dự SEA Games 28. Ngày 27/5 Tổng cục TDTT đã có quyết định chính thức về trường hợp của tay vợt 18 tuổi. Theo đó tổng cục TDTT đồng ý với đề nghị của B.Bình Dương và ĐT quần vợt nam Việt Nam sẽ không triệu tập thêm VĐV và tham dự SEA Games 28 chỉ với 4 thành viên gồm Nguyễn Hoàng Thiên, Minh Tuấn, Linh GiangAnh Khoa. 

Việc Lý Hoàng Nam không dự SEA Games 28 là một thiệt thòi lớn cho đội tuyển quần vợt Việt Nam khi Hoàng Nam được đánh giá là tay vợt chủ lực. Theo HLV trưởng Trương Quốc Bảo, nếu Hoàng Nam tham gia thì cơ hội cho chúng ta có chiếc huy chương đồng đơn nam là rất cao. Bởi tham dự SEA Games 28, Hoàng Nam sẽ được xếp hạng hạt giống và tránh được các tay vợt mạnh của Indonesia và Thái Lan ở những vòng đầu nên cơ hội vào tứ kết, bán kết là có. Bên cạnh đó, Lý Hoàng Nam có kinh nghiệm thi đấu quốc tế và không còn khoảng cách lớn với những đối thủ được đánh giá cao trong khu vực.

Không có Hoàng Nam, ban huấn luyện đội tuyển quần vợt còn gặp khó khăn trong việc sắp xếp VĐV tham gia những trận đánh đơn và đôi ở nội dung đồng đội nam - một nội dung mà chúng ta đang kỳ vọng có huy chương. Theo dự kiến ban đầu, Hoàng Nam sẽ thi đấu trận đơn số 1 và có khả năng tham gia tiếp trận đánh đôi sao đó. Không có tay vợt 18 tuổi, Hoàng Thiên dự kiến sẽ được đẩy lên đánh trận đơn số 1, còn trận đơn vị trí số 2 và đôi thì rất khó. Cả 3 tay vợt Minh Tuấn, Linh Giang, Anh Khoa vẫn còn khoảng cách lớn so các tay vợt trong khu vực. Bên cạnh đó họ được đào tạo chuyên đánh đơn và không có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Không có Lý Hoàng Nam trong đội hình tham dự SEA Games, công tác chuẩn bị cũng như mục tiêu của đội tuyển quần vợt Việt Nam gặp thêm nhiều khó khăn. HLV Trương Quốc Bảo cho biết có thể ban huấn luyện sẽ tính tới phương án hạ chỉ tiêu của đội tuyển quần vợt Việt Nam tại SEA Games 28: “Mục tiêu ban đầu của quần vợt Việt Nam đưa ra là cố gắng giành 2 chiếc huy chương đồng đồng đội. Nay Hoàng Nam vắng mặt bên nam, còn Đài Trang cũng không tham gia bên nữ nên cơ hội kiếm huy chương sẽ khó khăn gấp bội. Có thể chúng tôi sẽ hạ chỉ tiêu là cố gắng thi đấu hết sức mình”.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF), tay vợt số 1 Việt Nam tăng 2 bậc để lên vị trí thứ 12 trẻ thế giới. Lý Hoàng Nam hiện có 739.38 điểm, thua chưa đầy 1 điểm so với người đứng thứ 11 là Marcelo Tomas của Chi-lê. Trước đó, Hoàng Nam đã lập nên kỳ tích cho quần vợt Việt Nam khi leo lên vị trí thứ 14 trẻ thế giới và giúp quần vợt Việt Nam lần đầu tiên có đại diện được xếp hạng hạt giống tại một giải Grand Slam.

Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top