Bóng đá Anh

11:55 01/06/2015

Tại SEA Games 28, cặp anh trai và em gái ruột Quách Công Lịch và Quách Thị Lan là những gương mặt được kỳ vọng của đội tuyển Điền kinh. Theo tìm hiểu, anh em người Mường quê Thanh Hóa đang nhắm chỉ tiêu 5 đến 6 HCV bằng một nửa chỉ tiêu của ĐT Điền kinh Việt Nam tại Đại hội năm nay.

Tham dự SEA Games 28, đội tuyển Điền Kinh đóng góp lực lượng đông đảo nhất với 48/392 VĐV góp mặt tại Đại hội năm nay của đoàn Thể thao Việt Nam. Với 48 VĐV trong đội hình, Điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành 12 HCV và anh em nhà họ Quách gồm Quách Công Lịch và Quách Thị Lan là những gương mặt được đặt nhiều kỳ vọng trên đường chạy 400m.

Quach Thi Lan duoc ky vong tao nen bat ngo tren duong chay 200m nu - Anh; Quy Luong
Quách Thị Lan được kỳ vọng tạo nên bất ngờ trên đường chạy 200m nữ - Ảnh; Quý Lượng

Trong những năm gần đây, Quách Công Lịch và Quách Thị Lan nổi lên như là những hiện tượng của Thể thao Việt Nam. Sinh ra ở vùng đất miền núi Ngọc Lặc – Thanh Hóa vốn chẳng có truyền thống về thể thao. Nhưng từ khi được triệu tập vào điền kinh quốc gia anh em nhà họ Quách từng bước khẳng định sự trưởng thành vượt bậc để trở thành những tài năng hiếm có trên đường chạy tốc độ. Tại Asiad 2014 tại Hàn Quốc Quách Thị Lan cho thấy cô là ngôi sao số 1 của điền kinh Việt nam với tấm HCB nội dung 400m.

 

Với những tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua, SEA Games 28 được dự báo sẽ là giải đấu chứng kiến sự bùng nổ của Quách Công Lịch và Quách Thị Lan. Hai anh em người Thanh Hóa đang đặt mục tiêu giành từ 5 đến 6 HCV. Theo giới chuyên môn, Quách Thị Lan đang là ứng viên hàng đầu cho tấm HCV nội dung 400m và 400m rào nữ. Trong những buổi tập gần đây, thông số tập luyện của cô gái 19 tuổi đã vượt xa thành tích của tấm HCV tại SEA Games 27 cách đây gần hai năm. Hiện Lan cũng là một trong những trụ cột trong đội hình tiếp sức 4x100m nữ - nội dung mà Điền kinh Việt Nam không có đối thủ ở Đông Nam Á.

Ngoài 3 nội dung sở trường, tại SEA Games 28 Quách Thị Lan còn được đăng ký tham gia thi đấu nội dung 200m nữ như một phương án thay thế cho đàn chị Vũ Thị Hương đã giã từ sự nghiệp. Dù không phải nội dung sở trường nhưng ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam tin tưởng khả năng để Lan cạnh tranh tấm HCV là rất lớn khi các thông số tập luyện rất triển vọng. Nếu phát huy được khả năng và không có bất ngờ trên đường chạy, Quách Thị Lan có thể mang về cho đoàn TTVN 3 tấm HCV cá nhân.

Nếu như người em gái Quách Thị Lan đã chứng minh được bản thân ở những giải đấu lớn gần đây. Người anh trai Quách Công Lịch được đánh giá là “nhân tố bí ẩn” của đội tuyển Điền kinh Việt Nam. Sau khi gặp chấn thương trên đường chạy tại SEA Games 27, các thông số tập luyện của VĐV sinh năm 1993 đã ổn định và vượt qua tấm HCV cả hai đường chạy 400m và 400m rào nam.

Tại SEA Games 28, Lịch cũng sẽ tranh tài ở cả nội dung tiếp sức 4x400m nam, nơi sở hữu một đội hình trẻ hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ lớn. So với em gái, Lịch có phần “lép vế” hơn, song đích 1-2 HCV với anh hoàn toàn khả thi khi Quách Công Lịch có thành tích rất ấn tượng tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc năm 2014.

Một trong những động lực lớn để Quách Công Lịch và Quách Thị Lan hoàn thành mục tiêu đặt ra tại SEA Games 28 lần này là số tiền thưởng cho một tấm HCV của đoàn TTVN là rất lớn. Theo tính toán, với mỗi tấm HCV giành được, các VĐV của đoàn TTVN có thể nhận được số tiền thưởng lên tới 130 triệu đồng. Liên đoàn Điền kinh cũng đã tuyên bố sẽ thưởng thêm 10 triệu đồng cho các VĐV giành HCV cá nhân và 20 triệu đồng cho tấm HCV đồng đội. Như vậy với mỗi HCV tại SEA Games 28, các VĐV của môn Điền kinh có thể nhận được số tiền thưởng lên tới 140 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Quách Công Lịch vừa được trao trọng trách và vinh dự cầm cờ dẫn đầu đoàn TTVN tham gia diễu hành tại lễ khai mạc SEA Games vào tối 5/6 tới. Đây là một động lực tinh thần lớn để giúp cho Lịch có thể phấn đấu hết mình.

Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top