Bóng đá Anh

12:30 28/05/2015

Những gương mặt vàng của Điền kinh Việt Nam như Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Lê Trọng Hinh… đang có cơ hội nhận được những khoản tiền thưởng lớn nếu giành được HCV tại SEA Games 28.

Tại SEA Games 28, điền kinh Việt Nam tham dự với lực lượng đông đảo nhất gồm 63 thành viên trong đó có 48 VĐV và 15 HLV, chuyên gia. Với lực lượng đông đảo, bộ môn Điền kinh cũng đặt mục tiêu sẽ mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 12 tấm HCV tại kỳ Đại hội lần này.

Quach Cong Lich cung cac dong doi se duoc thuong lon neu gianh HCV tai SEA Games 28
Quách Công Lịch cùng các đồng đội sẽ được thưởng lớn nếu giành HCV tại SEA Games 28

Trước khi lên đường tham dự SEA Games 28, các VĐV Điền kinh và VĐV của các môn thể thao khác của đoàn Thể thao Việt Nam đã đón nhận tin vui khi số tiền thưởng cho một tấm HCV ở kỳ Đại hội lần này lên tới hơn 80 triệu đồng bao gồm 45 triệu đồng thưởng cứng theo quy định của Nhà nước và 53 triệu đồng đến từ 15 nhà tài trợ khác nhau đã ký cam kết đồng hành cùng với đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

Trao đổi với báo chí trong buổi lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam tổ chức tối ngày 19/5 vừa qua, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, Trần Đức Phấn cho biết trong quỹ thưởng nóng của đoàn Thể thao Việt Nam đã có hơn 2 tỷ đồng tiền mặt, theo đó thay vì mức thưởng nóng 3 triệu cho một HCV ở các kỳ đại hội trước đây, tại SEA Games 28, mức thưởng nóng cho mỗi VĐV giành HCV có thể lên tới 10 triệu đồng.

Tại SEA Games 28, những gương mặt vàng của Điền kinh Việt Nam như Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Lê Trọng Hinh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Oanh… còn có thêm tinh thần thi đấu bởi bên cạnh mức thưởng của đoàn Thể thao Việt Nam cho tấm HCV, các VĐV sẽ nhận được phần thưởng lớn khác từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Ông Hoàng Vệ Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết Liên đoàn có quỹ thưởng 200 triệu đồng cho các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 28. Theo đó, với mỗi VĐV Điền kinh Việt Nam giành HCV tại SEA Games 28, sẽ được trao thưởng số tiền 10 triệu đồng nữa.

Như vậy, nếu tính chung các khoản thưởng tại SEA Games 28, mỗi VĐV giành HCV của môn Điền kinh Việt Nam có thể vượt con số 100 triệu đồng. Đây thực sự là một sự động viên tinh thần lớn để các VĐV Điền kinh Việt Nam quyết tâm thi đấu khẳng định mình tại Singapore trong tháng 6 tới.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top